Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Một số tin sách nóng trong tuần
Update Date: 06/08/2007

Tôi là Bêtô in 15.000 bản. Chưa đầy nửa tháng kể từ ngày phát hành (26-5-2007), 11.000 bản Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tiêu thụ hết. NXB Trẻ vừa mới tiếp tục tái bản thêm 4.000 cuốn, nâng tổng số bản in lên 15.000 bản. Tác phẩm này cũng liên tục xếp nhất nhì trong top sách best-seller của các đơn vị bán sách trực tuyến như sahara.com, vinabook.com, đồng thời nhận được đánh giá cao của bạn đọc trên trang web của NXB Trẻ trong thời gian qua.

Được viết theo phong cách hoàn toàn mới so với trước đây, sự “thay đổi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vậy là đã được bạn đọc chấp nhận. Những mẩu chuyện hay, những phát hiện thú vị của chú chó Bêtô, với cách viết vừa hài hước vừa chiêm nghiệm một cách nhẹ nhàng, không chỉ thích hợp cho các em thiếu nhi; người lớn cũng có thể đọc để thư giãn và để suy ngẫm lại chính cuộc sống của mình.

 (T.G.H.)

* Oxford thương yêu hai lần tái bản. Truyện dài đầu tay của cây bút trẻ từ lò Áo Trắng Dương Thụy (tủ sách Tuổi Trẻ và NXB Trẻ liên kết xuất bản), sau khi bán hết 2.000 cuốn trong lần in đầu tiên đã được cho in thêm lần một là 2.500 cuốn và ngay sau đó là lần hai: 3.000 cuốn nữa!

Với một bút pháp trong sáng kể về câu chuyện tình khá lãng mạn giữa một cô sinh viên VN với chàng trợ giảng người Bồ Đào Nha tại Đại học Oxford, Dương Thụy đã hấp dẫn được bạn đọc trẻ. 7.500 cuốn trong vòng chưa đầy hai tháng là một con số đáng nể trong tình hình hiện nay.

(T.Đ.)
 
(Nguồn: Tuổi Trẻ, 8/6/2007)
Other News