Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Venise và những cuộc tình gondola
Update Date: 04/03/2009

Những cuốn sách dạng du ký luôn có một vị trí riêng trên giá sách. Mỗi lần thèm đi, hãy cầm lấy một cuốn. Những chân trời mới lại mở ra, những vùng đất mới lại hiện đến, với bao cảnh vật, con người lạ lẫm.

Cùng với chúng là những phát hiện, suy gẫm… của tác giả, bổ sung nhiều kiến thức thú vị cho chúng ta, những người chỉ ngồi một chỗ mà như được cùng đi khắp thế gian.
 

Venise và những cuộc tình gondola là một cuốn sách dạng này của Dương Thụy. Một "châu Âu du ký" qua hầu hết những nước lớn của cựu lục địa và dừng chân khá lâu ở Pháp và Anh. Không dễ có mấy người trẻ như thế mà lại được đi nhiều như thế. Và Dương Thụy đã biết tận dụng may mắn đó của mình để không ngơi tay ghi chép.

Với một kiến thức nền là cựu sinh viên khoa văn chương Pháp, cô dễ dàng tiếp nhận và khai thác sâu vào những đặc tính văn hóa ở các vùng đất đi qua. Hàng loạt những thành phố lớn và thắng cảnh tại Pháp, Anh, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Ðức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Ðào Nha, Áo...

Sự quan sát tinh tế của một nhà văn tương lai (Dương Thụy đi nhiều khi còn là sinh viên, chưa chính thức vào nghề viết) cùng mối quan tâm đặc biệt đến những nội dung văn hóa, đã khiến "những ghi chép ngoài truyện" của Dương Thụy có một hương vị riêng.

Ðọc để tìm sự đồng điệu giữa những người luôn có khát khao được đi nhiều hơn, xa hơn, để cảm nhận, nhìn thấy và hiểu biết rõ hơn nhiều điều…

ÐÔNG THỨC
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
Other News