Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách hay dành cho bạn đọc yêu khoa học: NHỮNG CON ĐƯỜNG CỦA ÁNH SÁNG
Update Date: 03/08/2008

 
 

Nhà Vật lý - Thiên văn học Trịnh Xuân Thuận đã được độc giả Việt Nam biết đến qua những quyển sách khá nổi tiếng như: Cái vô hạn trong lòng bàn tay, Trò chuyện cùng Trịnh Xuân Thuận... Trong đợt Hội sách lần V, NXB Trẻ lại tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách mới của ông -  Những con đường của ánh sáng: vật lý và siêu hình học về ánh sáng và bóng tối -  quyển sách được Viện Hàn lâm Pháp trao Giải thưởng lớn Moron của năm 2007, NXB Fayard (Pháp) cho ra mắt vào tháng 3 năm 2007.

Giải thưởng lớn Moron được coi là tương đương với giải thưởng Pulitzer hay Giải thưởng sách quốc gia của Mỹ. Trong nhiều năm, giải thưởng này đã được trao cho các tác giả xuất sắc của nước Pháp, kể cả các chính khách và các học giả.
 
Trong cuốn sách này, Trịnh Xuân Thuận đã thảo luận về ánh sáng, và liên quan tới nó là bóng tối, trên nhiều phương diện, bao gồm tầm quan trọng của nó đối với sự sống, đối với khoa học, sự diễn giải ánh sáng của bộ não, nghệ thuật của các hoạ sĩ thuộc trường phái ấn tượng, việc sử dụng ánh sáng trong kiến trúc và các khía cạnh tâm linh của ánh sáng,... Cuốn sách này cũng là bản sử thi về cuộc hành trình của con người đi vào vương quốc của ánh sáng và giải mã những bí mật của nó.  
 
Trong những tin tức tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với bạn đọc những thông tin liên quan đến Nhà Vật lý - Thiên văn học người Mỹ gốc Việt Trịnh Xuân Thuận cùng những đóng góp của ông làm vinh danh người Việt trong cộng đồng khoa học thế giới. 
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
 
 
Other News