Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Mili - Những câu chuyện dễ thương dành cho thiếu nhi
Update Date: 04/04/2008

Đây là bộ sách gồm những câu chuyện nhỏ về cuộc sống ở một ngôi làng xinh đẹp tên là Hoa Nắng, có một cô bé xíu xiu, đang học lớp ba.

“Cô bé có ba, có má, có ông, có bà, có chú và có thím, và tất cả đại gia đình ấy sống trong một căn nhà nho nhỏ xinh xinh, tường quét vôi trắng, mái lợp ngói đỏ, phía trước có vườn hoa, phía sau có vườn rau và cây ăn trái, và có chuồng nuôi gà lấy trứng, heo lấy thịt và bò lấy sữa.

Mili có hai bím tóc ngắn ngủn thắt nơ, đôi chân ngắn (vì còn bé mà), và những chiếc áo đầm ngắn bằng vải chấm bi trắng và hồng như bao bóng kiếng của một viên kẹo vậy đó. Chỉ có tên cô bé là không ngắn chút nào: Nguyễn Trần Cúc Trúc Mai Lan. Này nhé: Nguyễn là họ bố, Trần là họ mẹ. Mọi người trong gia đình cô bé ai cũng yêu hoa và mong cô bé có được những tính cách của loài hoa mà họ yêu quý. Bà Nội rất thích hoa cúc vàng còn có tên là “Sao Nháy”, bà bảo hoa cúc vàng cánh mong manh, nhảy múa trong gió như những ngôi sao nhấp nháy trên cánh đồng. Má lại rất yêu hình ảnh bụi trúc xanh đầu làng, má bảo thân cây trúc thẳng băng tượng trưng cho tinh thần mạnh mẽ, chân thực, chính trực và không khuất phục trước cái xấu. Còn thím Ba rất mê hoa mai rực rỡ vui tươi như một người con gái dịu dàng thùy mị trong ánh nắng xuân. Cuối cùng ông Nội, chú Ba và ba cùng một mong muốn cô bé sẽ có phẩm chất và vẻ đẹp của hoa lan, loài hoa có màu sắc phối hợp rất uyển chuyển, vừa dịu dàng vừa rực rỡ, cánh hoa trông thanh tao mỏng manh nhưng lại bền bỉ cứng cỏi vô cùng. Thế là cái tên “Cúc Trúc Mai Lan” ra đời. Nhưng mỗi lần có việc cần nhờ cô bé giúp một tay, thì ông bà, ba má và chú thím không thể mỗi gọi: “Cúc Trúc Mai Lan đâu rồi!” nên tên cô bé được rút ngắn thành: “Mili”, lấy từ hai chữ cái M và L của hai chữ Mai Lan.”
 
 
 
Một vài minh hoạ trong sách
 

Những câu chuyện xoay quanh cô bé Mili là những bài học rất nhẹ nhàng và ý nghĩa, được minh họa đẹp bằng những hình vẽ sinh động, bắt mắt, phù hợp với các em thiếu nhi từ 6 đến 12 tuổi khám phá thế giới xung quanh mình, hình thành những thói quen tốt, biết quan tâm đến những người xung quanh mình, lễ phép, hoà nhã. Đọc Mili, chính độc giả nhỏ tuổi có khi cũng sẽ thấy mình qua từng câu chuyện của cô bé dễ thương này.

Bộ sách gồm 5 tập với các tựa đề:

1.                     Giúp đỡ cả nhà

2.                     Đón bình minh

3.                     Ngày mưa

4.                     Ngày có bão

5.                     Tổ chim bồ câu

Hiện đang phát hành rộng rãi tại các nhà sách trong cả nước.

Other News