Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Cuộc đời thứ hai của Bree Tanner
Update Date: 06/24/2010

Giới hâm mộ Chạng Vạng sẽ lại mê mệt với câu chuyện đầy mê hoặc về Bree Tanner – nhân vật đã xuất hiện trong Nhật Thực.

Bree Tanner – một ma cà rồng non nớt chỉ ba tháng tuổi luôn e dè, nhút nhát trước thế giới ma cà rồng. Một thế giới mà nguy hiểm luôn rình rập, không thể phân biệt bạn – thù, luôn sợ trở thành món tráng miệng cho đồng loại. Tất cả những gì Bree ý thức được chỉ là vài điều đã trở thành chắc chắn, hay một số việc đã trở thành quy luật: cẩn thận phía sau; không được gây chú ý; và trên hết là phải trở về trước khi mặt trời mọc, bằng không sẽ bị chết.

Bree bị gieo vào đầu mối hiểm họa bị thiêu sống và một kí ức đau đớn mà cô đã từng trải qua một lần nhưng không hề nhớ được cuộc đời mình trước khi sở hữu những giác quan mạnh mẽ, huyền bí. Đó là cuộc đời mà cô đã từng có trước khi phải chịu đựng những cơn khát máu gay gắt. Kí ức tối đen – đó là cách tàn nhẫn nhất mà những kẻ nuôi cô cố tình tạo ra để kiểm soát toàn bộ đội quân ma cà rồng non. Thế nhưng, khi gặp Diego, cảm giác sợ hãi trong Bree biến mất, thay vào đó là cảm giác được chia sẻ, tin tưởng và an toàn bên cạnh một người bạn.

Bree đã chiến đấu cùng Diego để từng bước khám phá về người đàn bà bí ẩn đã tạo ra mình và vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một bí mật bất ngờ: đội quân ma cà rồng non chỉ là những con chốt thí mạng trong bàn cờ đầy âm mưu và hận thù của chính kẻ đã tạo ra họ. Một đội quân ma cà rồng tự huyễn hoặc rằng mình mạnh nhưng thực chất chỉ là những con rối cho người khác giựt dây.

Với một cú lừa ngoạn mục, người đàn bà bí ẩn đã đẩy những ma cà rồng non nớt vào “cuộc đua dành giải thưởng máu” để tiêu diệt Bella Swan cùng nhà Cullen. Vậy người đàn bà bí ẩn đó là ai? Bree và những người bạn có thoát khỏi số phận của một con chốt và cuộc chiến đầy phi nghĩa, hận thù?

Người đọc nín thở trong cảm giác hồi hộp sau mỗi cái búng mình của Bree và có cảm giác như bị mê hoặc, như đang gia nhập vào thế giới lạ lẫm, lãng mạn, đầy huyền bí của ma cà rồng. Một thế giới đầy sự đối lập. Thế giới của ma cà rồng cũng có thiện và ác như thế giới của con người. Thế giới đó tồn tại những mối hận, âm mưu, thủ đoạn, sự dối trá nhưng cũng có lí trí, sự yêu thương, nhân đạo và tình bằng hữu.

Nghệ thuật kể chuyện lôi cuốn và nghệ thuật tạo nút thắt, nút mở của Stephenie Meyer – tác giả bộ tiểu thuyết Chạng Vạng bán chạy nhất thế giới hứa hẹn nhiều bất ngờ khi vén bức màn bí ẩn về thế giới huyền hoặc của ma cà rồng trong “Cuộc đời thứ hai của Bree Tanner”.

“Cuộc đời thứ hai của Bree Tanner” dày 198 trang, giá 42.000. Sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Sách phát hành rộng rãi trên toàn quốc.

THANH HƯƠNG
Other News