Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Tin vui: "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" được đề cử tham dự giải thưởng văn học Asean
Update Date: 07/24/2010

Theo thông tin mới nhất từ cuộc họp Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, tác phẩm "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được thông qua 100% số phiếu đề cử tham dự giải thưởng Asean 2010.

"Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được NXB Trẻ xuất bản lần đầu vào năm 2008, được đông đảo bạn đọc yêu mến, đã đoạt giải Hội Nhà văn năm 2009. Nay, tác phẩm tiếp tục nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam để đại diện Việt Nam, tham dự giải thưởng văn học Asean 2010.
 
Giải thưởng văn học Asean gọi tên đầy đủ là Giải thưởng văn học các nước Đông Nam Á (Southeast Asian writers award) do hoàng gia Thái Lan khởi xướng từ năm 1979, được trao tặng hằng năm cho các nhà thơ, nhà văn xuất sắc ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.
Trong "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ. Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng… khiến cuốn sách có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi thở phào. Không chỉ thích hợp với người đọc trẻ, cuốn sách còn có thể hấp dẫn và thực sự có ích cho người lớn trong quan hệ với con mình.
 
NXB Trẻ
Other News