Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

"Mẹ đẻ" của Harry Potter lên phim
Update Date: 02/19/2011

Câu chuyện về cuộc đời JK Rowling - nữ tác giả của tập truyện Harry Potter nổi tiếng sẽ được kể lại trong bộ phim truyền hình của Canada mang tên Strange Magic (Phép thuật lạ kì).

Phim tập trung miêu tả sự thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên của JK Rowling, những khó khăn bà phải trải qua lúc còn là một bà mẹ độc thân và khoảnh khắc lóe sáng khi Rowling lên ý tưởng về bộ truyện Harry Potter trên chuyến tàu đi từ Manchester đến London.

Cảnh tượng JK Rowling ngồi hàng giờ trong các quán cà phê ở Edinburgh để viết tập truyện đầu tiên Harry Potter and the Philosopher (Harry Potter và hòn đá phù thủy - xuất bản năm 1997) cũng sẽ được tái hiện trên phim.

Ban đầu, các nhà sản xuất Strange Magic đã tới Edinburgh để khảo sát, tìm bối cảnh phù hợp cho phim. Sau đó họ phát hiện ra một số tòa nhà tại Canada gần giống với nơi nữ văn sĩ từng sống nên đã quyết định chuyển địa điểm quay phim tới đây để tiết kiệm chi phí.
Strange Magic bắt đầu khởi quay từ tháng sau và vai Rowling sẽ do nữ diễn viên người Úc Poppy Montgomery - người từng được biết đến qua vai điệp vụ FBI Samantha Spade trong loạt phim truyền hình Mỹ ăn khách Without a Trace (Không một dấu vết) - đảm nhận.
 
 
Poppy Montgomery sẽ đảm nhận vai nữ văn sĩ JK Rowling - Ảnh: News.com.au.
 
 
Theo thông tin từ tờ News.com.au, JK Rowling không hề được hỏi ý kiến về quyền làm phim Strange Magic và nhà văn 45 tuổi này cũng đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Từ một bà mẹ độc thân sống nhờ tiền trợ cấp xã hộ, JK Rowling đã trở thành một trong những người nổi tiếng và giàu có nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới 804 triệu đô nhờ xuất bản 7 tập truyện Harry Potter.

Bộ sách cũng được chuyển thể thành phim bảy tập phim trong đó phần hai của tập 7 Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 (Harry Potter và Bảo bối tử thấn: Phần 2) sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

NGUYÊN PHẠM (Theo News.com.au)
(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Other News