Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Ngoài hành tinh
Update Date: 07/22/2010

Đôi bạn thân Gene và Vince thường xuyên tiếp xúc với những người ngoài hành tinh kì dị để viết bài cho bản tin Quả Địa Cầu – một bản tin nội bộ chuyên đăng tải những câu chuyện về người ngoài hành tinh đang sống lặng lẽ giữa những người bình thường ở Santa Rosa, California.

Mặc dù đã dành hết thời gian, kể cả thời gian ôn bài cho kì thi để viết bài cho bản tin; ra sức chứng tỏ cho mọi người biết rằng mình không hề điên khùng; rằng những người bạn ngoài hành tinh mà hai cậu viết đều thật sự tồn tại… thế nhưng Gene và Vince luôn bị bạn bè xem là hai tay lập dị nguy hiểm, kẻ ảo tưởng và bịa chuyện.

Những người ngoài hành tinh mà Gene và Vince gặp đang sống ở Trái Đất nhưng luôn sợ bị bắt và phải trốn tránh tất cả mọi người vì bề ngoài dị thường mà nếu ai bất ngờ trông thấy sẽ phải chết điếng. Nhưng với hai cậu bé, họ là những người bạn kì lạ với những tính cách kì lạ. Để viết bản tin về họ, hai cậu bé đã gây ra hàng loạt rắc rối cho thành phố: một tiệm bánh trở thành đống vụn trong vài giây, các nhà vệ sinh bị nghẹt cứng, một nửa hệ thống điện tại thành phố bị tắt hết…

Thế nhưng, rắc rối lớn nhất và cũng sai lầm nhất là việc Gene đã đưa lên trang nhất bản tin về Walter – giáo viên tư vấn ở trường là cháu trai của Vargon, kẻ hung ác nhất và nhiều đầu nhất trong dải thiên hà. Sự kiện này đã kéo theo một loạt phản ứng dây chuyền: trước tiên là cảnh náo loạn của thành phố; kế tiếp là cuộc trốn chạy khốn khổ của Walter khi bị cả thành phố gọi là yêu quái; kế tiếp là xung đột và rạn nứt tình bạn giữa Gene và Vince; kế tiếp nữa là biến cố Gene bị biến đổi thành một người ngoài hành tinh có một ổ xúc tu xanh trơn tuột trên người… Và đỉnh điểm của câu chuyện là trận chiến kinh hoàng giữa những kẻ rắp tâm đuổi bắt và những người chạy trốn phải đấu tranh để tự vệ. Một trận chiến giữa các thiên hà và cuối cùng cái ác phải quy phục.

“Gene luôn luôn khiến mọi việc xảy ra, để có những tiêu đề ra trò” mà không nghĩ rằng một người cố gắng sống lương thiện đã phải đau khổ thế nào khi “toàn bộ cuộc đời bị đặt trên trang nhất của một tờ báo”. Qua lỗi lầm của Gene , truyện thức tỉnh cái tâm trong mỗi người chúng ta – đừng vì lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến cảm xúc hay làm tổn thương người khác.

“Ngoài hành tinh” là một câu chuyện giả tưởng độc đáo. Độc giả được “hỗ trợ” những chất liệu “lạ lùng” để có thể dễ dàng tưởng tượng ra bộ dạng lạ lùng của những người ngoài hành tinh với cái tên thật dễ thương như ông Rêu, Bánh Vụn, cậu Nhện, cậu Lơ Lửng…

Dù là một câu chuyện giả tưởng nhưng “Ngoài hành tinh” lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế và về tình bạn thân thiết giữa những cô bé, cậu bé tuổi mới lớn - lứa tuổi nông nổi, ương ngạnh nhưng rất hồn nhiên và sống hết mình vì bạn bè trong thời đại ngày nay.

Không chỉ vậy, “Ngoài hành tinh” còn ươm mầm cho hạt giống Đam Mê trong tâm hồn lứa tuổi mới lớn: hãy đam mê và kiên nhẫn theo đuổi những đam mê đó. Mỗi người có một niềm đam mê khác nhau nhưng niềm đam mê đó có thành công hay không là do chúng ta có đủ nghị lực để bảo vệ niềm đam mê đó trước sự phản đối của mọi người hay không.

“Ngoài hành tinh” do nhà viết kịch bản kiêm đạo diễn được David O. Russel viết kịch bản và Andrew Auseon chấp bút đã tường thuật một cuộc phiêu lưu vui nhộn, đầy những tình tiết gây sửng sốt.

“Ngoài hành tinh” dày 350 trang. Giá 62.000. Truyện do Thanh Tuyền dịch, Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Truyện phát hành rộng rãi trên toàn quốc.
 
THANH HƯƠNG
Other News