Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

NXB Trẻ - những hoạt động làm mới tuổi 30
Update Date: 03/11/2011

Trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Trẻ (tiền thân là NXB Măng Non), tại buổi họp báo sáng 9-3, một hướng hoạt động mới trong lĩnh vực xuất bản vừa được NXB Trẻ công bố là phối hợp với các đối tác thực hiện các sản phẩm sách nói và sách điện tử.

Vafaco, VTM, Tinh Vân  là ba đơn vị được NXB Trẻ “chọn mặt gửi vàng”, cùng đồng hành làm các sản phẩm sách nói (audio book) và sách kỹ thuật số (e-book) cung cấp cho bạn đọc. Trước mắt, các sách nói ra mắt đợt này là Bubu và các sách sống đẹp (Hãy can đảm và tốt bụng, Các giá trị dạy con nên người). Sách kỹ thuật số sẽ do VTM phối hợp thực hiện thử nghiệm trong năm 2011. Theo ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc, tổng biên tập NXB Trẻ - chương trình sách điện tử có mục đích quảng bá sách Việt trên các trang mạng có mua bán e-book, và tiến tới cung cấp các bản sách e-book cho độc giả “với giá rẻ đến mức người ta không cần phải down load lậu như lâu nay”.

 

Cùng trong đợt hoạt động này, NXB Trẻ tổ chức hội sách mang chủ đề “Tri ân” tại sân NXB Trẻ (161B Lý Chính Thắng, Q.3) từ ngày 18 đến 23-3 với khoảng 3.000 đầu sách, bán giảm giá 10% cho các sách mới xuất bản năm nay và giảm 30% cho sách xuất bản từ các năm trước.

 

Ðể đánh dấu bước phát triển ở tuổi 30, NXB Trẻ ra mắt 65 đầu sách mới, tái bản 116 đầu sách được bạn đọc ủng hộ nhiều nhất và đang còn nhu cầu trên thị trường. Sách thiếu nhi có bộ Bubu 60 tập với các câu chuyện nhẹ nhàng, bổ ích, thu hút cả các em thiếu nhi và phụ huynh. Bên cạnh đó là bộ Thỏ quậy thỏ nhí, bộ sách kiến thức đưa bé vào thế giới khám phá và ý thức về gìn giữ thiên nhiên như: Chuyện ruồi chuyện bọ, Con ong cái kiến, Côn trùng là thế đó, Ðộng vật nhiều chân... Tập truyện ngắn Không quên của nhà văn Nguyễn Ðông Thức về đề tài thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 35 năm thành lập lực lượng cũng được xuất bản trong dịp này. Tủ sách Biển đảo của NXB Trẻ ra mắt tập sách Có một đường mòn trên biển Ðông của nhà văn Nguyên Ngọc viết về đường Hồ Chí Minh trên biển.

 

Mảng sách văn học trong nước cũng có những ấn phẩm mới. Ðó là các sách kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đó có quyển Thư tình gửi một người đang được bạn đọc chờ đón, là tập truyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của tác giả Nguyễn Ngọc Thuần ra mắt bạn đọc bản tiếng Anh do Trương Tiếp Trương chuyển ngữ, và bút ký Lời tạ từ với dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường với nhiều bài viết được đọc từ giường bệnh...

Trong 30 năm phát triển, NXB Trẻ đã xuất bản trên 24.500 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước, với số lượng bản in lên hơn 175 triệu bản. Ở độ tuổi 30, NXB Trẻ bày tỏ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc trong nỗ lực tìm kiếm và thực hiện các ấn phẩm tốt, hay, góp phần nâng cao nguồn tri thức cho nước nhà.

LAM ĐIỀN
(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Other News