Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Những điều có thể bạn chưa biết về "Hải tặc ma-ca-rồng"
Update Date: 09/28/2009

"Hải tặc ma-cà rồng" bộ truyện mang hơi hướm của cuộc phiêu lưu hoang đường và độc đáo trên đại dương mênh mông – nơi hải tặc chạm trán ma cà rồng, hứa hẹn sẽ là một bộ truyện "gây ghiền". Tại sao bộ truyện có khả năng "gây ghiền"?

Tác giả Justin Somper là một tài năng sáng tạo trong ngành xuất bản sách thiếu nhi. Anh khởi nghiệp là một nhà văn/ biên tập viên cho Usborne, trở thành nhà báo cho Puffin Books năm 1992 và chuyển đến Random House làm giám đốc tiếp thị sách thiếu nhi năm 1996. Năm 1998, Justin trở thành một trong những người quảng cáo sách thiếu nhi chuyên nghiệp của Anh. Từ đó, anh đã làm việc với Anthony Horowitz, Louise Hennison, nhà xuất bản Roald Dahl, Narnia và nhiều nhà xuất bản khác.
Hiện nay, Justin từ một người quảng cáo hàng đầu đã trở thành tác giả nổi tiếng với lọat truyện Vampirates. Quỵển đầu tiên, Vampirate: Demons of the ocean, xuất bản lần đầu tiên năm 2005 và đến nay đã bán được hơn 100.000 bản ở Anh. Tạp chí Sunday Times gọi Justin là “Điều tuyệt vời tiếp theo”, trong khi trong “bản báo cáo Harry Potter” của hiệu sách Waterstone, nhiều người mua hàng chọn Demons of the ocean làm “ứng cử viên” cho fan của Harry Potter. Tờ Sunday Times viết: Vampirates “hứa hẹn trở thành một series “gây nghiền”. Tờ Evening Standard chào đón “một sự xuất hiện chói lọi và khát máu” trong khi tạp chí The Times khẳng định “sự kết hợp tài tình giữa hai thể loại có thể đưa bộ truyện nổi tiếng như “Cướp biển vùng Caribbean”.
Với Demons of the ocean, Justin đạt giải Birmingham KS3 “Explores” Book Award và Solihull Children’s Book Award. Anh đạt giải nhì North East Children’s Book Award và vào danh sách ứng cử của giải Red House Children’s Book Award uy tín. Tác phảm của Justin cũng giành được nhiều lời khen ngợi từ các tác giả sách thiếu nhi như Darren Shan, người gọi đó là “Một sự kết hợp hấp dẫn giữa hải tặc và ma-ca-rồng, Justin Somper đã mang đến một nỗi kinh hoàng mới cho đại dương đẫm máu – Tuyệt vời!”.
 
Hành trình Vampirates đến năm châu:
Năm 2006, Vampirates được xuất bản ở nhiều nước và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Phiên bản Demon of the Ocean ở Mỹ xuất bản vào tháng 10 năm 2006 và được nhiều nhận xét tốt. “Câu chuyện tuyệt vời này sẽ có rất nhiều fan”, tờ School Library viết. Bản tiếng Tây Ban Nha Vampiratas: Demonios Del Oceano đã bán hơn 30.000 quyển bìa cứng và được tái bản 5 lần. Vampirates được quảng cáo ở trạm xe điện ngầm ở Warsaw và các rạp chiếu phim ở Brazil. Quyển Vampirates hiện xuất bản ở 23 nước trên thế giới.
 
Ngoài ra, năm 2007, Vampirates có một bước đột phá khi Justin được mời viết “quyển sách 1 bảng Anh” nhằm đánh dấu Ngày sách thế giới lần thứ 10 vào tháng 3. Vampirates: Dead Deep đứng hàng thứ 7 trong bestseller về sách thiếu nhi và đứng thứ 11 trong toàn thể bestseller.
 
Thậm chí, nhà văn Darren Shan còn thốt lên: “Justin Somper đã đem những nỗi kinh hoàng mới tới những vùng biển đẫm máu. Hay lắm!”
 
Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy thử đọc "Hải tặc ma-cà-rồng" xem đây liệu có phải là bộ truyện có khả năng làm bạn "ghiền"?
 
NXB Trẻ
Other News