Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Kế hoạch cuộc đời
Update Date: 05/13/2010

Kế hoạch cuộc đời - 700 cách đơn giản để thay đổi cho cuộc sống tốt đẹp hơn, một quyển sách dành cho bất cứ ai muốn được sống hết mình và thay đổi cuộc sống của bản thân.

Khi bạn mở cuốn sách này ra đọc tức là bạn đã thực hiện một bước quan trọng hướng tới việc làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Không phải cách sống hiện tại của bạn là chưa tốt, chỉ là mọi người chúng ta đều có tiềm năng để được hạnh phúc hơn và thỏa mãn hơn.

Ai cũng có những điều muốn thay đổi đi. Những điều mà chúng ta cảm thấy hoàn toàn không kiểm soát được hoặc nằm trong tầm với. Có lẽ chúng ta đã từng cố gắng thay đổi mà không được. Đừng lo, vấn đề thực sự chính là bạn có sẵn sàng tiếp tục nỗ lực cho tới khi thành công không.

Không có định nghĩa chính xác về thành công. Thành công là bất cứ điều gì bạn quyết định phải đạt được. Thành công có tính cá nhân và điều khiến người này thấy là thành công lại có thể khiến người khác thấy là thất bại. Tất cả tùy thuộc vào cảm nhận của bạn. Nếu bạn đang thành công và có thể nhận ra điều đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Thành công lâu bền luôn là kết quả của sự nỗ lực tích lũy từ rất nhiều bước nhỏ. Thành công không phải là chuyện nhảy vọt một phát tới một mục đích rất khó khăn nào đó, mà là sự kiên trì ở rất nhiều lĩnh vực trong cuộc đời bạn.

Kế hoạch cuộc đời bạn cần được thiết kế cho cuộc sống, khát vọng và nhu cầu của chính bạn. Nghệ thuật làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn là có những bước nhỏ khả thi. Nhiều bước đi ngắn thì đi được lâu dài; sải những bước quá dài thì rất mệt mà lại luôn có nguy cơ trượt té.

Vậy quyển Kế hoạch cuộc đời đem đến cho bạn điều khác biệt gì? Dưới đây là 10 lý do chính đáng làm cho bạn thích đọc cuốn sách này.

1.   Đơn giản – Cuốn sách chứa đựng hàng trăm bước đi nhỏ để bạn làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi bước đi đem lại một thay đổi tích cực nho nhỏ cho cuộc đời bạn. Cộng lại nhiều bước bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn.

2. Bạn là người quyết định – Cuốn sách được chú giải rõ ràng và những lời khuyên được liệt kê theo từng 10 lời khuyên một. Rất dễ để bạn lèo lái hành trình xuyên suốt cuốn sách này. Đường đi và tốc độ đi không ai giống ai. Bạn có thể tự lên kế hoạch riêng.

3.   Người ta làm được bạn cũng làm được – Quyển sách này không “xúi” bạn làm chuyện gì cần quá nhiều can đảm cỡ đi trên than hồng. Toàn là những điều đã có bao nhiêu con người bình thường khác từng trải qua.

4.   Không khó hiểu – Không dùng từ “đao to búa lớn” hay là thuật ngữ bí hiểm.

5.   Thực tiễn – Chúng ta luôn khâm phục những người làm được những việc mình không làm được. Bẩm sinh con người là nhìn ra chỗ yếu của mình mà quên mất điểm mạnh. Quyển sách này sẽ cho bạn biết cách cải thiện tình hình chứ không cam đoan biến bạn thành siêu nhân – xin lỗi.

6.   Vui – Phát triển bản thân không thể như chuyện đi chữa răng, một việc mà bạnh đành phải chịu đựng đau đớn. Phải là một chuyến đi chơi thì tốt hơn, giúp bạn tạo ra cơ hội thử sức những điều mới mẻ.

7.   Không tốn kém thêm – Thay đổi cuộc sống không nhất thiết phải tốn tiền. Cuốn sách không phải là bản liệt kê những thứ để mua mà bạn không đủ tiền mua. Thực ra cuốn sách chỉ cho bạn cách tiết kiệm tiền thì đúng hơn!

8.   Mỗi phần mỗi có cái hay riêng... Bạn sẽ ngạc nhiên thấy một số lĩnh vực cuốn sách đề cập lại thôi thúc bạn muốn thay đổi để được tốt hơn. Hãy nhớ rằng trò chơi này là việc tạo ra vô số thay đổi nhỏ, chứ không phải chỉ một vài thay đổi lớn. Những thay đổi lớn rất mệt mỏi còn thay đổi nhỏ thì không.

9.   Còn có cả trang web – Mua cuốn sách này rồi bạn còn có thể truy cập trang web www.TheLifePlan.net và đăng ký vào bản tin điện tử của tác giả. Trang web này giúp bạn trao đổi ý kiến với những bạn đọc khác và giúp đỡ lẫn nhau.

10. Tùy vào chính bạn – Tất cả chúng ta đều là những cá thể độc nhất vô nhị và cuốn sách này là hành trình cuộc đời của cá nhân. Hãy đánh dấu những chương, phần nào bạn thích. Thậm chí ghi chú vào lề trang sách. Đây là chuyện cá nhân riêng tư của bạn! Hãy thưởng thức nhé!

 

(Kế hoạch cuộc đời – Robert Ashton – NXB Trẻ, 2010)

Other News