Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Nguyễn Nhật Ánh – Ký tặng…mỏi cả tay
Update Date: 12/13/2010

Không hiểu khi viết sách thì như thế nào, nhưng trong hơn 2 giờ đồng hồ sáng ngày 12/12/2010, ngồi tại sân NXB Trẻ để tặng chữ ký cho bạn đọc, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã gần như… mỏi cứng cả tay.

Sáng chủ nhật 12/12, theo như chương trình, thì từ 9g mới bắt đầu  giờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho bạn đọc nhân quyển sách mới nhất của nhà văn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã phát hành trên khắp cả nước hôm 9/12. Nhưng, từ 7g, sân NXB Trẻ đã lố nhố bạn đọc đến…chờ đợi, và, chưa tới 7g30 sáng, đã có đầy đủ số lượng 10 bạn đọc đến trước tiên, trở thành 10 bạn đọc được nhận áo thun in hình bìa sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng. Số lượng bạn đọc trẻ, bạn đọc nhí, bạn đọc lớn tuổi…tiếp tục đổ về sân NXB đông đến nỗi NXB phải huy động tất cả ghế từ các phòng ban để sắp xếp chỗ ngồi dành cho bạn đọc, và, đến khi vào giờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký, nhiều bạn đọc trẻ đã vui vẻ chấp nhận xếp hàng, ngồi bệt xuống sân NXB. Một hình ảnh đáng quý của bạn đọc trẻ trong buổi sáng 12/12.

 

Được mục kích nhà văn thần tượng, lại được nhận chữ ký của chính nhà văn lên quyển sách mới, nhiều bạn đọc trẻ đã không ngại đến, chờ đợi và bày tỏ niềm vui. Một bạn đọc cho hay: sáng nay em có giờ học thêm tại trường, nhưng thấy thông tin nhà văn tặng chữ ký, em xin phép mẹ cho đến NXB Trẻ để gặp nhà văn, và mẹ em cũng ủng hộ. Nhiều bạn đọc lớn tuổi cũng chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ về văn chương khi đọc các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bạn đọc nói vui: “Ông Ánh viết khỏe và giữ được nết văn chương rất trong sáng. Sách của ổng mua về nhà, từ người nhỏ đến người lớn đều đọc được hết.”

 

Một bạn đọc lớn tuổi chẳng những mua 1 cuốn sách mới cho mình để nhận chữ ký của nhà văn, mà còn mua 1 quyển sách của chính nhà văn để tặng lại cho Nguyễn Nhật Ánh.

 
Trong 5 phút nhà văn "giải lao" sau một tiếng mấy đồng hồ ký tặng liên tục, độc giả Nguyễn Tấn Chức - hiện công tác tại ngân hàng Eximbank - đã xung phong theo lời mời gọi của MC Kim Phụng, hát tặng mọi người đang có mặt tại sân NXB trẻ bài hát Cô gái đến từ hôm qua (tên một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh). Sau màn mở đầu này, 2 bạn trẻ khác cũng hồ hởi hưởng ứng chương trình văn nghệ. Đây cũng là 3 độc giả được ưu tiên nhận chữ ký của nhà văn trước, sau khi giải lao. Không khí tại sân NXB Trẻ không lúc nào "hạ nhiệt". Những tràng pháo tay, không khí rộn ràng của bạn đọc trước những màn văn nghệ "cây nhà lá vườn" như một phần quà thể hiện tấm lòng quý mến của độc giả với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
 

Chương trình kéo dài từ trước 9g sáng cho đến gần 11g30, nhiều bạn đọc vẫn còn nấn ná muốn ở lại giao lưu với nhà văn, nhưng thời lượng chương trình không cho phép, thành ra, nhiều bạn đọc ra về vẫn còn hết sức tiếc nuối. Một bạn đọc đến còn gặp nhân viên NXB Trẻ đề xuất ngay yêu cầu là nên tổ chức thêm cuộc giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chứ như hôm nay thì vẫn còn chưa thấy thỏa mãn…

 

Với hơn 200 lượt bạn đọc trong hơn 2 tiếng đồng hồ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có 1 buổi tặng chữ ký…mỏi cả tay. Và sân NXB Trẻ cũng đã có một buổi sáng nóng hổi cùng với tinh thần yêu quý nhà văn của bạn đọc.
 
Minh Phúc
Other News