Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Trích đọc: NHỮNG CÂU CHUYỆN KỲ LẠ CỦA DARREN SHAN - SÁT NHÂN TRONG CHIỀU TỐI
Update Date: 08/26/2008

 
Đây là một thời đại của sự dối trá. Tất cả mọi người đều nghi ngờ nhau và... đều có những lý do chính đáng! Bạn không thể biết khi nào một đồng minh thân tín nhất trở mặt, nhe nanh cắn xé bạn ra từng mảnh.
 

Ma-cà-rồng và ma-cà-chớp đang lâm chiến – Chiến Tranh Của Những Vết Thẹo – mục tiêu chủ yếu là truy sát Chúa tể Ma-cà-chớp. Nếu ma-cà-rồng làm được điều đó, chiến thắng sẽ thuộc về họ. Ngược lại, đêm tối sẽ thuộc quyền những người anh em da đỏ tía, cùng dòng máu với họ. Ma-cà-chớp sẽ đẩy ma-cà-rồng vào chỗ diệt vong.

Ba ma-cà-rồng được lão Tí Nị phái đi truy lùng Chúa tể Ma-cà-chớp là: Vancha March, Larten Crepsley và tôi – Darren Shan, một ma-cà-rồng nửa mùa.

Lão Tí Nị bảo: không ma-cà-rồng nào được phép hỗ trợ chúng tôi trong cuộc săn lùng này, nhưng những ai không mang máu ma-cà-rồng có thể giúp được chúng tôi. Vì vậy đi cùng chúng tôi chỉ có anh chàng Tí Hon Harkat Mulds. Tuy nhiên một bà phù thủy – Công nương Evanna – cũng có mặt trong chuyến đi một thời gian ngắn.

Sau khi vô tình để vuột mất Chúa tể Ma-cà-chớp lần đầu, trong bốn lần đụng độ đã được tiên đoán của chúng tôi với hắn, chúng tôi tới thành phố sinh quán của ông Crepsley. Không hy vọng gặp gã Chúa tể tại đó, nhưng chúng tôi tới thành phố này để truy lùng và ngăn chặn một nhóm ma-cà-chớp đang tàn sát loài người.

Tại thành phố, chúng tôi có thêm được hai bạn đồng hành. Đó là Debbie Hemlock – bạn gái cũ của tôi – và Steve Leopard. Steve từng là thằng bạn thân nhất của tôi. Nó bảo là đã trở thành một thợ săn ma-cà-chớp và thề sẽ giúp chúng tôi tận diệt lũ ma-cà-chớp sát nhân. Ông Crepsley tỏ ra nghi ngờ Steve (ông tin nó có dòng máu độc ác), nhưng tôi cố thuyết phục ông chấp nhận thằng bạn cũ của tôi, đừng kết tội nó khi chỉ vì mới nghi ngờ.

Mục tiêu của chúng tôi là một ma-cà-chớp khật khùng, với hai bàn tay bằng móc kim loại. Khi biết ra, thì đó cũng lại là một người quen cũ: R.V. nguyên tên là Reggie Veggie, tuy nhiên bây giờ lão quả quyết R.V. là Righteous Vampaneze (Ma-cà-chớp Chân chính)! Lão từng là một chiến sĩ bảo vệ sinh thái cho tới khi hai tay bị Người Sói của Gánh Xiếc Quái Dị cắn đứt. Lão nguyền rủa tôi vì tai nạn đó, và đã gia nhập ma-cà-chớp với mục đích trả thù.

Chúng tôi đã có thể giết R.V., nhưng vì biết lão là đồng đảng với những ma-cà-chớp khác, nên lừa lão làm con mồi hướng dẫn chúng tôi tìm ra chúng. Không ngờ chính chúng tôi là những con ruồi – chứ không là nhện – bị mắc bẫy. Ẩn sâu dưới những con đường của thành phố, mấy chục ma-cà-chớp đang chờ đợi chúng tôi. Đứng cùng chúng là gã Chúa tể và kẻ bảo vệ cho hắn: Gannen Harst, người em trai đã từ bỏ nhau của ông hoàng Vancha March.

Trong cái hang tối tăm dưới lòng đất, Steve lộ chân tướng là một ma-cà-chớp nửa mùa và đã âm mưu với R.V. cùng Chúa tể Ma-cà-chớp để lùa chúng tôi vào cõi chết. Nhưng Steve đã đánh giá quá thấp chúng tôi, tôi đã hạ nó và có thể giết nó, nếu không vì R.V. đã bắt được Debbie. Lão hăm dọa sẽ giết cô để trả thù cho Steve.

Trong khi đó, các đồng đội của tôi đuổi theo tên Chúa tể, nhưng họ yếu thế hơn, nên hắn đã chạy thoát. Ma-cà-chớp có thể tàn sát tất cả chúng tôi, nhưng trong quá trình đó chúng tôi cũng có thể giết nhiều mạng của chúng. Để tránh đổ máu quá nhiều, Gannen Harst để chúng tôi đi, và cho chúng tôi mười lăm phút để đào thoát. Giết chúng tôi trong những đường hầm sẽ dễ dàng hơn cho ma-cà-chớp.

Tôi giữ Steve làm con tin, và ông Vancha nắm một ma-mới (một con người được huấn luyện theo cách của ma-cà-chớp), chúng tôi rút lui, để lại R.V. với tất cả những điều khủng khiếp lão có thể gây ra cho Debbie. Kiệt sức, hãi hùng, chúng tôi gấp rút chạy xuyên qua những đường hầm, vì biết chẳng bao lâu nữa đám ma-cà-chớp sẽ tràn ngập đuổi theo, và nếu bị chúng bắt, chúng tôi sẽ chết...

 
Trích trong quyển NHỮNG CÂU CHUYỆN KỲ LẠ CỦA DARREN SHAN -
SÁT NHÂN TRONG CHIỀU TỐI, tác giả: Darren Shan)
Other News