Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Cùng dịch giả Lý Lan tiếp nối Harry Potter lần theo dấu vết "TUNNELS" đi xuống "Âm Phủ"
Update Date: 08/15/2009

Ngày 24/8/2009, tựa sách có tên là Âm Phủ, tập đầu tiên trong seri Tunnels, seri truyện thám hiểm hấp dẫn và kỳ thú mới nhất được đánh giá có thể tiếp nối thành công của Harry Potter sẽ ra mắt bạn đọc toàn quốc.

Nhân vật chính của truyện, Will Burrows là một đứa trẻ 14 tuổi sống cùng gia đình ở London. Cậu bé có rất ít điểm chung với mọi người trong nhà trừ niềm đam mê đào bới khảo cổ với cha mình – một tiến sĩ cổ vật không gặp thời.

Khi người cha đột nhiên biến mất, Will cùng người bạn là Chester quyết định lần theo một đường hầm bí mật để tìm tung tích cha mình, đồng thời cũng là thỏa mãn thú đam mê đào bới để lý giải những điều chưa từng được ai biết đến. Ngay khi chúng tìm thấy một thế giới kỳ dị dưới lòng đất, hai đứa trẻ cũng phát hiện ra một sự thật kỳ bí và kinh hoàng – một sự thật mà có thể lấy đi cả mạng sống của chúng…

Những người dưới lòng đất rất căm ghét người Trần-gian, tức dân trên mặt đất. Xã hội dưới lòng đất cũng phân chia giai cấp nặng nề và nhiều định kiến dã man. Dưới lòng đất, có các vùng đất khác nhau như Thuộc địa, Âm Phủ, Địa Ngục, Thành phố Vĩnh viễn, trong đó Âm Phủ và Địa Ngục là nơi lưu đầy những người phạm tội trong điều kiện sống khủng khiếp…

Sau thành công của Harry Potter, dịch giả Lý Lan tiếp tục đến với người hâm mộ qua bộ sách kỳ ảo mới đầy hấp dẫn này. Số lượng phát hành ban đầu dự tính là 10.000 cuốn.
 
 
Thông tin thêm về Tunnels:
 
      -         Ông Barry Cunningham, Giám đốc nhà xuất bản Chicken House, người đầu tiên phát hiện và ký giấy cho xuất bản Harry Potter của J.K.Rowling tiết lộ: “Đọc từ trang đầu tiên tôi đã sớm nhận ra Harry Potter sẽ làm nên điều kỳ diệu. Đọc Tunnels tôi cũng có cảm nhận tương tự.”

-         Câu chuyện kể về một nhà khảo cổ học tí hon, tình cờ tìm thấy đường hầm dẫn vào trung tâm trái đất. “Tunnels có tất cả, một nhân vật chính thông minh ưa khám phá, một thế giới bí mật nằm sâu dưới lòng đất với muôn vàn bí ẩn chưa được ai biết đến, những âm mưu đen tối và tội ác khủng khiếp." "Câu chuyện sẽ mang lại cho người xem cảm giác tò mò hồi hộp khi dõi theo cuộc hành trình đi vào đường hầm bí mật của cậu bé khảo cổ”, ông Cunningham nói.

-         Với tư cách là người phát hiện ra thành công kỳ diệu của bộ truyện Harry Potter , ông Barry Cunningham hi vọng rằng, Tunnels cũng có thể làm nên lịch sử nối bước thành công của Harry Potter. Hiện tại, Tunnels đã được in ở 40 nhà xuất bản trên thế giới.
 
 

*  Ta thử so sánh Âm Phủ với Harry Potter khi mới ra thông qua số bán được ở Anh: Harry Potter tập 1 ra ngày 30.6.1997, đến tháng 3.1999, thì bán được 300.000 bản sau 21 tháng. Âm Phủ tập 1 ra ngày 3.7.2007, đến tháng 2.2008, bán được 100.000 bản sau 7 tháng.

·        Tháng 2.2008: Top Ten NEW YORK TIMES BESTSELLER

·        Tháng  3.2008: Bán chạy số 1 ở chuỗi cửa hàng sách lớn nhất ở Rumani

·        Tháng  4.2008: Xếp thứ 2 sách thiếu nhi bán chạy ở Pháp. Số 1 ở Séc. Bán 250.000 bản ở Nhật (nhiều hơn cả ở Anh).

·        Tháng  7.2008: Bắt đầu được chuyển thể sang kịch bản phim ở Mỹ. Phát hành ở Bồ Đào Nha, xếp hạng 3 trong 2 chuỗi cửa hàng sách chính.

·        Tháng  9.2008: Số 1 trong chuỗi hiệu sách lớn nhất Litva.

·        Tháng  10.2008: Tập 2 (Deeper – Cõi Sâu) và tập 1 (Tunnels- Âm Phủ) xếp thứ 1 và 2 ở Séc. Trang web về bộ sách bằng tiếng Thụy Điển ra mắt.

·        Tháng  11.2008: Chung kết giải thưởng sách Borders (R) 2008 Original Voices Awards.

·        Tháng  4.2009: Tập 3 (Freefall – Rơi tự do) ra mắt ở Pháp.

·        Tháng  6.2009: Bản manga đăng nhiều kỳ của Tunnels ( quyển 1) phát hành ở Nhật.

Other News