Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Cho tôi một vé đi tuổi thơ
Update Date: 01/15/2010

Chúng ta đã lớn và có thể đã có gia đình với những đứa con xinh xắn và dễ thương. Có thể chúng ta đã bị cuốn theo nhịp hối hả của cuộc sống mà lãng quên đi cái mà chúng ta gọi là quá khứ. Trong quá khứ đó có một quãng đời mà chúng ta ai cũng phải trải qua, đẹp nhất, trong trắng nhất, tươi đẹp nhất ấy là tuổi thơ. Nếu bạn đã bỏ quên quá lâu những suy nghĩ của ngày thơ ấu, đã lỡ vô tình quên mất những khoảnh khắc ngây ngô ngày nào thì hãy đến với Nguyễn Nhật Ánh để nhận tấm vé lên con tàu thời gian để trở về với tuổi thơ.

Tấm vé ấy - “cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” cho ta bắt gặp lại cái ngây thơ ngày nào, cái phút giây ngày nào, cái suy nghĩ ngày nào của một đứa trẻ. Nguyễn Nhật Ánh đã nói lên được cái mà chúng ta ngỡ rằng nó chỉ có thể tồn tại trong khoảng nhớ mà không thể diễn tả bằng ngôn ngữ.

Cầm tấm vé trong tay bạn đã thực sự có cho mình một viên ngọc quý giá. Tuổi thơ nó không còn là một cái gì đó nhớ nhớ quên quên nữa mà nó đã được hiện hình một cách đầy đủ bằng ngôn ngữ. Ta có thể trở về tuổi thơ bất cứ lúc nào ta muốn. Nếu không muốn tuổi thơ của mình là một góc khuyết trong tâm hồn thì hãy tìm và giữ trong tay mình tấm vé đó, tuổi thơ đã được ta nắm trọn trong tay dù ta có đi xa hơn nữa với tuổi thơ do sự trôi đi vô tình của thời gian.

Không chỉ bạn mà cả tôi đã có trong tay điều mà mình mong muốn.
 
Trần Thị Hiền
(Nguồn: sachhay.com)
Other News