Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Đôi dòng cảm nhận về Pendragon tập 4 -Thế giới ảo
Update Date: 04/28/2008

 
 
Chẳng biết nói gì hơn ngoài 2 chữ "Thán phục" mà tôi muốn gởi tới MacHale sau khi đọc xong "Thế giới ảo"! Có thể nói, theo ý kiến chủ quan của tôi, thì đây là tập truyện trội nhất trong 4 quyển Pendragon đầu tiên, không phải vì số trang nhiều mà chính bởi nội dung và ý nghĩa sâu sắc mà tâp truyện mang lại...

Veelox là lãnh địa đầu tiên thất bại! Điều đó có làm buồn lòng độc giả, gây sốc cho những ai vốn đã quen thuộc với những chiến thắng hiển nhiên của Pendragon và nhóm bạn Lữ khách theo kiểu ... chuyện phải thế thôi! Thế nhưng, thất bại không đồng nghĩa với sự đầu hàng số phận, Pendragon vẫn bước tiếp trên con đường truy đuổi St.Dane, dẫu cho trên con đường ấy sẽ chứa đựng những hy sinh, mất mát to lớn! Machale đã thật khéo léo khi đưa vào tập 4 một kết cấu hoàn toàn khác so với 3 tập đầu của truyện.

 

Tưởng như thực tế ảo sẽ đem đến cho cuộc sống con người một phần tiện nghi hơn, một bước đột phá hơn trên lãnh vực tinh thần, nhưng hóa ra đó lại là một liều thuốc độc, một chất gây nghiện khiến con người không thể vứt bỏ. Họ đánh rơi thực tế để sa chân vào những cuộc nhảy không điểm dừng, bỏ lại sau lưng những khó khăn trong cuộc sống mà họ không muốn đối diện.Xin được cảm ơn MacHale vì đã kiến trúc nên một thế giới hoàn mỹ như Veelox, cảm ơn ông vì đã gởi tới người đọc một bài học sâu sắc về giá trị cuộc sống cũng như chỉ cho chúng ta thấy rõ rằng Nguồn sáng đời sống không chỉ tồn tại trên Veelox mà còn trên chính Trái đất của chúng ta nữa! Con người muốn hoàn thiện cuộc sống thì phải đi vào cuộc sống, không ngừng cải tạo nó để biến những ước mơ thành hiện thực. Mãi đắm chìm trong ảo ảnh của chính mình, tự bằng lòng với những vinh quang ảo thì rồi sẽ có ngày, Trái đất của chúng ta chứ không phải Veelox sẽ trở thành một lãnh địa chết! Thế giới ảo khép lại nhưng dư vị của nó vẫn chưa tan, mình bất chợt ước muốn được "nhảy" vào Nguồn sáng đời sống một lần để thỏa niềm mòng ước lớn nhất của mình lúc này: cầm trên tay quyển 5  Pendragon "Nước đen"

 

N.Q
Other News