Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Phiêu lưu với thần đèn
Update Date: 05/21/2009

Đây là bộ truyện giả tưởng thần thoại thú vị của tác giả Philip Kerr (P.B.Kerr). Những câu chuyện được kể không chỉ dành riêng cho thiếu nhi, mà còn tạo sự lôi cuốn kỳ diệu với cả những độc giả trưởng thành yêu thích truyện phiêu lưu viễn tưởng.

Là anh em sinh đôi, nhưng John và Philippa không phải là những đứa trẻ bình thường mà là những djinn - hậu duệ Thần đèn. Họ mang trong mình năng lực kỳ diệu y như những vị thần đèn trong truyện cổ tích xứ Ả Rập, có thể thực hiện được mọi ước muốn của người khác. Nhưng, năng lực của thần đèn đôi khi rất nguy hiểm và rắc rối, những thần đèn trẻ con đã phải học cách kiểm soát những kỹ năng kỳ diệu mới mẻ đó.

Ở tập I Truy tìm Akhenatene, hai thần đèn "nhí" đã lưu lạc đến Ai Cập để tìm ngôi mộ của một Pharaoh bị thất lạc, trải qua cuộc chiến đấu chống lại Iblis - tên thần đèn ác độc nhất thế giới.

Hậu duệ thần đèn tập 2 vừa được phát hành Djinn Xanh Babylon là cuộc phiêu lưu kỳ lạ khác của John và Philippa. Khi quyển Grimoire của vua Solomon (quyển sách có thể cho người sử dụng quyền năng điều khiển mọi djinn trên đời) bị báo mất cắp, cặp thần đèn sinh đôi được triệu hồi đi lấy lại nó, mà không hề biết một cái bẫy đã được giăng ra sẵn chờ đợi họ. John phải ngay lập tức dấn thân vào một hành trình nguy hiểm như một áng sử thi để giải cứu em gái mình trước khi quá muộn.

Qua hai tập truyện Hậu duệ thần đèn đã phát hành tại Việt Nam, tác giả P.B Kerr cho độc giả thấy một lối viết rất nhạy bén, sinh động. Từng chi tiết hấp dẫn, lôi cuốn dưới bút viết của ông như diễn ra ngay trước mắt, khiến ta cảm nhận rõ rệt từng sự việc kỳ lạ xảy ra với mỗi nhân vật trong truyện.

Sách do nhà xuất bảnTrẻ ấn hành
Giá: 79.000 đồng

Nhà văn - Thạc sĩ luật

Tác giả P.B.Kerr, sinh tại Edinburgh (Anh Quốc) vào năm 1956, từng tốt nghiệp thạc sĩ ngành luật đại học Birmingham năm 1980. Cuốn sách đầu tiên được ông hoàn thành năm 1989, đến nay lần lượt 13 đầu sách đã được xuất bản, 11 trong số đó là các tác phẩm văn học.

Về cuốn Hậu duệ thần đèn ông nói hầu hết ý tưởng các nhân vật cũng như tình tiết trong truyện xuất phát từ truyện cổ tích Ả Rập. Lý do chính thúc đẩy ông viết bộ sách này là muốn dành cho các con của ông, khuyến khích chúng ham đọc sách hơn. Ông cho rằng đọc sách giúp thiếu nhi học được rất nhiều điều bổ ích, sẽ giúp giảm bớt ham mê thái quá vào những thú tiêu khiển của thế giới hiện đại.

Bộ sách Hậu duệ thần đèn hiện là một trong những bộ truyện viễn tưởng nổi tiếng thế giới, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Dreamworks, hãng phim nổi tiếng của Holywood đã mua bản quyền để dàn dựng loạt phim dựa trên bộ truyện này, đạo diễn lừng danh Steven Spielberg sẽ là người chịu trách nhiệm chính.

Hậu duệ thần đèn (tựa gốc The children of the Lamp) đã được hoàn thành đến tập 5 mang tên: The Eye of the Forest, sẽ chính thức ra mắt vào dịp giáng sinh tại Mỹ, Anh, Úc và Canada. Tác giả P.B.Kerr tiết lộ: Ông sẽ tiếp tục viết tiếp những tập tiếp theo và bộ sách này dự kiến sẽ có ít nhất là 7 tập...

N.L

 Nguyễn Lý

Other News