Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thông cáo báo chí về Tuần lễ sách thanh niên
Update Date: 03/26/2009

THÔNG CÁO BÁO CHÍ (Tuần lễ “Sách Thanh Niên” tháng 03-2009)

Hơn 40.000 bản sách đủ thể loại với giá giảm từ 15% đến 80% sẽ được Nhà xuất bản Trẻ đem đến cho bạn đọc trong tuần lễ “Sách Thanh Niên” tháng 03-2009 diễn ra từ ngày 20 đến 29/03/2009, tại Nhà văn hóa Thanh Niên – Số 4 Phạm Ngọc Thạch Q.1, TP.HCM.

 

Tổ chức Tuần lễ sách cũng là dịp NXB Trẻ hưởng ứng đợt hành động Tháng thanh niên của Thành đoàn TP.HCM, đồng thời, kỷ niệm lần thứ 28 ngày thành lập NXB Trẻ (24/03/1981- 24/03/2009). Vì vậy, nhiều sách mới gắn với giới trẻ sẽ được NXB chú trọng giới thiệu. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giao lưu tác giả, tác phẩm – tạo sân chơi đồng thời tiếp cận bạn đọc trẻ thông qua các tác phẩm mới cũng sẽ được chú trọng thực hiện.

 

Đặc biệt, lễ phát động cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 4 sẽ được phát động trong Tuần lễ sách Thanh niên này (bản kế hoạch Phát động văn học tuổi 20 kèm theo).

 

Các hoạt động giao lưu của Tuần lễ sách Thanh Niên:

§    20-3:  Giao lưu hoạt động kỹ năng Đoàn, Hội, Đội (18g30). Hoạt động này gắn với tủ sách về Đoàn, Đội, hoạt động kỹ năng của NXB Trẻ.

§    22-3: Giao lưu bạn đọc yêu thích truyện tranh (7g-20g): chuyên đề về truyện tranh với văn nghệ, lễ hội, trò chơi như triển lãm tranh manga, cosplay và hỗ trợ độc giả với chương trình bán hàng đặc biệt theo series, bán sách bộ lẻ tiện cho việc sưu tập…

§    24-3: Lễ phát động cuộc thi văn học Tuổi 20 lần 4 (Hội trường thành đoàn, số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1 – 9g). Chương trình phối hợp với Giao lưu tác giả đã đạt giải Văn học tuổi 20 lần 1, 2 và 3 như: Trần Thị Hồng Hạnh; Vũ Đình Giang; Dương Thụy; Nguyễn Ngọc Thuần và một số tác giả Trẻ như: Nguyễn Thị Như Khanh; Nguyễn Thiên Ngân; Phong Điệp; Song Khê….Các bút nhóm: Vòm me xanh; Gia đình Áo trắng.

§    25-3: Bàn tròn doanh nhân về quyển sách “Cái đuôi dài” mới phát hành của NXB Trẻ. Các khách mời sẽ cùng nhau lý giải: Thuật ngữ “cái đuôi dài” và lý thuyết “ cái đuôi dài nên hiểu như thế nào là chính xác nhất? Lý Thuyết cái đuôi dài với thực tiễn kinh doanh và văn hóa VN

+  Khách mời “Cái đuôi dài”: TS Nguyễn Tấn Bình (Giảng viên chương trình Fullright)

+   Họa sỹ Satế

+   TS Lê Thị Thúy Loan – G Đ Cty TNHH Loan Lê

+   Nhà báo Lý Trường Chiến ( Trí Tri)

+  Ông Hà Hoàng Huy- G Đ Trung tâm SSP- SOFT, Trung tâm công nghệ TP.HCM

 

§    26/3: Giao lưu tác phẩm về truyền thống Đoàn “Giữa ngàn thác lũ” của tác giả Hoàng Đôn. ( 9g – 11g tại Hội trường Thành Đoàn.)

 

§    28/3: Giao lưu dịch giả Đặng Phi Bằng về tác phẩm Hỏa Kiếm 2. (17g30 tại sân 37 Nguyễn Thị Minh Khai.)

 

Trong Tuần lễ sách, độc giả sẽ có cơ hội sở hữu những đầu sách đang bán chạy trên thị trường cùng với những tựa sách mới phát hành dành riêng cho tuần lễ sách như: Sắc giới (Trương Ái Linh);  Tuyển tập truyện ngắn hay VN dành cho thiếu nhi (5 tập); Bộ 3 truyện của tác giả Alyson Noël dành cho tuổi teen: Vờ như 19, Nghệ sỹ quê mùa và nữ hoàng vũ hội, Hôn & Blog; Từng qua tuổi 20 (Iain Hollingshead); Bộ sách Lời muốn nói với các câu chuyện dành cho Mẹ, cho Ba, cho người bạn yêu thương…

 

Một số các tựa sách mới đáng chú ý phát hành vào dịp  tuần lễ “Sách Thanh niên 2009”:

 

Hỏa Kiếm phần 2; Hậu duệ thần đèn Tập 2; quyển sách về kinh tế được đánh giá là quyển sách hay nhất do tạp chí New York Times bình chọn năm 2007: Cái đuôi dài…

 

Các tựa sách trong nước: Tập truyện Vết thương thành thị -Đỗ Tiến Thụy; Venise và những cuộc tình gondola – Dương Thụy; Người và tổ cúc cu- Lê Thùy Vân; Đường còn dài, còn dài - cây bút trẻ Nguyễn Thiên Ngân.

 

NXB Trẻ thân mời bạn đọc là sinh viên, học sinh các trường Đại học, Cao đẳng, các trường THPT, THCS, Tiểu học và các bậc phụ huynh ở TP.HCM, đặc biệt, mời các bạn phóng viên quan tâm đến hội sách  và các chương trình của hội sách, đến tham dự đầy đủ các buổi sinh hoạt nêu trên.

   

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Other News
HEADQUARTERS
HA NOI BRANCH
DA NANG BRANCH
SOUTHEAST BRANCH
Dong Thap Branch
BOOK STORE
TRE BOOK STORE at Ho Chi Minh City Book Street
OLD BOOK STORE

 

LICENSE

© 2016 NXB Trẻ. All Rights Reserved. Powered by BizMaC