Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Các hoạt động của NXB Trẻ trong NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2010
Update Date: 04/21/2010

Tại các “Ngày hội đọc sách 2010”, Nhà xuất bản Trẻ sẽ trưng bày khoảng 180 tựa sách, hình thành các gian đọc sách miễn phí cho người đến tham quan. Cũng trong dịp này, NXB trẻ trao tặng 35 tủ sách cho thanh niên các quận, huyện đoàn nhằm ủng hộ và phát triển thói quen đọc sách trong thanh niên (trong đó có 5 tủ sách cho hệ thống xe buýt mẫu và 5 tủ sách cho thanh niên công nhân). NXB Trẻ cũng phối hợp với Thư viện khoa học Tổng hợp tổ chức Sàn giao dịch sách cũ để trao đổi sách….Sàn giao dịch sách cũ sẽ được thực hiện trong hết 4 ngày của “Ngày hội đọc sách 2010”.

Đặc biệt, trong chiều ngày 24/04 (từ 15g30-17g30) NXB Trẻ tổ chức giao lưu với hai nhà văn Nguyễn Danh Lam và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhằm khơi gợi tinh thần đọc sách, yêu sách và con đường đến với sách của giới trẻ. Với Nhà văn Nguyễn Danh Lam sẽ là câu chuyện: sách đã làm thay đổi cuộc sống của nhà văn như thế nào và từ một cậu bé... bỏ học giữa chừng, sống trong rẫy cà phê ở Dak Lak, không điện, không nước, không mọi thứ,  nhờ đọc sách, đã... đổi đời. Nguyễn danh Lam còn là người đoạt giải Tủ sách gia đình năm 2008. Với Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bạn đọc cũng sẽ góp nhặt những kỉ niệm quanh việc đọc sách của các nhà văn, nhiều điều lí thú cá nhân, xoay quanh sách. Điều gì làm nên một Nguyễn Nhật Ánh với các tác phẩm được yêu thích từ thế hệ này qua thế hệ khác… Chương trình diễn ra tại Phòng đọc dành cho Doanh nhân, lầu 1, Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM 

Chương trình trong các “Ngày hội đọc sách 2010” còn là các cuộc thi về sách, bán sách giá rẻ trong “giờ vàng”, gặp gỡ tọa đàm về sách của những người yêu sách.
 
NXB Trẻ
Other News