Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần thứ sáu: Đua nhau trình làng sách mới
Update Date: 03/15/2010

Hội sách năm nay (15-21.3) là dịp các NXB, công ty sách tung ra hàng loạt sách mới với số lượng nhiều hơn mọi năm. Ngoài ra, theo quy định của hội sách, trong 3 ngày đầu, các nhà sách và đơn vị xuất bản đều chỉ có thể giảm giá 10% bìa sách, 3 ngày sau thì tùy, từ 20-50%.

NXB Trẻ giới thiệu 74 tựa sách mới và 94 tựa mới tái bản trong tổng số 1.500 tựa sách trưng bày. Ở thể loại sách văn hóa - nghiên cứu, ngoài 4 quyển của nhà nghiên cứu Toan Ánh do NXB Trẻ mua bản quyền, còn có “Cuốn sách và tôi” của học giả Vương Hồng Sển, “Hà Nội văn hóa và phong tục”  của nhà nghiên cứu Hà Nội Nguyễn Vĩnh Phúc.

Nét mạnh của NXB Trẻ chính là loạt sách của các tác giả trẻ: “Nhắm mắt thấy Paris” của Dương Thụy, “The Joker” của Phan Hồn Nhiên, “Ba... ngàn lẻ 1 đêm” của Mạc Can, “Bờ xám” của Vũ Đình Giang, tập 1 “Hiệp sĩ Z-men” của Bùi Chí Vinh (bộ truyện giả tưởng nhiều tập), “Bí thư tỉnh ủy” của Vân Thảo ,“Nụ cười mùa xuân” của Yến Linh.

Ngoài ra, NXB Trẻ tiếp tục khai thác thế mạnh văn học nước ngoài cho giới trẻ: “Bất tử” -  Alyson Noel, “Tuần đêm” - tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của  Sergey Lukianenko, tập  2 “Hải tặc ma cà rồng”, “Nữ phù thủy” (tập 3 của “Bí mật” của Nicholas Flamel).

Truyện tranh của NXB Trẻ năm nay gồm: “Lịch sử VN bằng tranh”; truyện tranh màu Nguyễn Nhật Ánh với 3 tựa: “Bồ câu không đưa thư”, “Bong bóng lên trời”, “Trước vòng chung kết”; truyện tranh "Chạng vạng" do họa sĩ Hàn Quốc vẽ theo phong cách truyện tranh Châu Âu, chuyển thể từ tiểu thuyết “Chạng vạng” của nhà văn Stephanie Meyer, được  NXB Trẻ mua bản quyền, dịch thuật và phát hành cùng lúc với các nước trên thế giới.

Cty Chibooks sẽ trưng bày và bán 22 đầu sách đã xuất bản từ tháng 4 năm 2009 tới nay, chủ yếu là tiểu thuyết Mỹ và Trung Quốc: “Hẹn ước nơi thiên đường”, “Marley và tôi”, “Mãi không nhắm mắt”, “Giết người đưa thư”, “Hỡi người tình”, “Kẻ cắp tia chớp”, “Tình dục của gấu trúc”, “Ếch” (Mạc Ngôn)...

Dịp này, First News  giới thiệu  bộ đôi quyển sách nổi tiếng nhất của Dale Carnegie: “Đắc nhân tâm” “Quẳng gánh lo đi và vui sống”, cùng series sách “5 ngôn ngữ tình yêu” của Gary Chapman, những tập tiếp theo của bộ sách “Hạt giống tâm hồn”, “Quên hôm qua - sống cho ngày mai”. Đặc biệt, có những ấn phẩm mới dành cho trẻ em, gồm tuyển tập truyện hay dành cho thiếu nhi  (4 tập), bộ truyện tranh "Aesop" (10 tập).

Còn Cty sách Phương Nam có các tác phẩm mới: “Giữa dòng chảy lạc” của Nguyễn Danh Lam, “Xuất khẩu cười” của Lê Hoàng, bộ ba “Gánh đàn bà”, “Phố của làng”, “Gia đình bé mọn” của Dạ Ngân và  “Từ từ rồi tính” của nhà văn Xuân Sách.

Riêng Vinabooks giới thiệu “Cuộc đời ngắn ngủi và kỳ lạ của Oscar Wao” của tác giả Mỹ Junot Diaz - cuốn sách đoạt giải Pulitzer và thuộc top 10 cuốn sách hay nhất thập niên. Ngoài ra còn có bộ 3 cuốn tiểu thuyết trinh thám của Benjamin Black, bộ 3 cuốn tiểu thuyết về những chàng cao bồi viễn tây Mỹ của nhà văn Cormac McCarthy (Mỹ).

 
M.T - báo Lao Động
Other News