Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Charlie Bone - ra mắt tập 7 và 8 tại Việt Nam.
Update Date: 07/02/2010

Trong tháng 6/2010, NXB Trẻ tiếp tục cho ra mắt hai tập tiếp theo của bộ truyện Charile Bonne với tựa đề: CHARLIE BONE VÀ CÁI BÓNG XỨ BADLOCK và CHARLIE BONE VÀ HIỆP SĨ ĐỎ. Đây cũng là hai tập cuối trong bộ truyện về pháp thuật kỳ thú.

Charlie Bone là bộ truyện thuộc thể loại thần thoại, kinh dị, hấp dẫn hiện đang được xem là “đối thủ” nặng kí của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Tại thị trường Mỹ, Charlie Bone đứng thứ 4 trong số 10 đầu sách bán chạy nhất. Còn trên các website về sách danh tiếng, Charlie Bone được xếp hạng 4 - 5 sao.
 
Tập thứ 7 của bộ truyện về những hậu duệ của Hiệp sĩ Đỏ, được xuất bản ở Việt Nam với tựa đề: CHARLIE BONE VÀ CÁI BÓNG XỨ BADLOCK. Tập truyện đi sâu hơn vào mối quan hệ của cậu bé Charlie Bone với dòng dõi và mở ra những không gian khác kỳ ảo, bên ngoài phạm vi học viện Bloor. Trong tập này, các nhân vật cũng đã trưởng thành hơn và phải đứng ra giải quyết những mâu thuẫn thường thấy ở lứa tuổi mới lớn.  
 
Ở tập cuối với tựa đề: CHARLIE BONE VÀ HIỆP SĨ ĐỎ, câu chuyện về cậu bé  dòng dõi Hiệp sĩ Đỏ đã đem lại một cái nhìn trong trẻo về thế giới quan của những cô bé, cậu bé mơ mộng, luôn mong muốn khám phá xung quanh và chính bản thân mình, bởi một cái kết bất ngờ và thông minh.
 
Charlie Bone - câu chuyện kể về sự đấu tranh giữa hai thế lực thiện - ác, nhiều tình tiết khám phá các bí mật bao quanh thế giới phù thủy, những tình bạn thật đẹp trong quá trình chiến đấu chống cái ác... đã làm nhiều thiếu nhi trên khắp thế giới hâm mộ Charlie Bone như một nhân vật đồng trang lứa có nhiều khả năng đặc biệt.

Bộ truyện nguyên bản tiếng Anh gồm 3 tập với tổng cộng 1.200 trang. Tác giả của Charlie Bone cũng là một nhà văn nữ, Jenny Nimmo (1944), người đã nhận nhiều giải thưởng về truyện thiếu nhi. Trong khi Charlie Bone được xem là đối thủ của Harry Potter ngoài hiệu sách, thì Jenny Nimmo được xem là đối thủ của nhà văn nữ J.K.Rowling trong giới viết sách cho trẻ em.

Trước đây, mặc dù rất thành công ở Anh nhưng Charlie Bone không mấy thành công trên thị trường Mỹ. Vì thế, cuối năm 2006, Egmont - công ty truyền thông hàng đầu của nhóm nước ở bán đảo Scandinavia đã thiết kế và xây dựng một trang web về Charlie Bone. Đây là một trang web cộng đồng, sử dụng đường truyền nhanh. Trang web bao gồm nhiều trò chơi: The Piano Game – Charlie học chơi piano trong cuốn sách đầu tiên; Bloor Entrance Exam – sử dụng con trỏ bút chì đặc biệt để trả lời câu hỏi và lối vào học viện Bloor của trang web; thu nhập “xương”, cuộc thi viết hàng tháng… Đặc biệt nhất, người chơi sẽ có cơ hội yêu cầu tác giả Jenny Nimmo trả lời các câu hỏi mà họ thích trên trang web. Nhờ hoạt động mang tính cộng đồng cao của trang web, bộ truyện Charlie Bone từ vị trí không được quan tâm lắm đã đột phá trở thành một hiện tượng thành công trong thị trường sách của Mỹ.

Charlie Bone tuy là truyện về một thế giới tưởng tượng song không nhảm nhí, không kích thích bạo lực. Ngược lại, nó mang đậm tính giáo dục. Dù đã hay chưa đọc Harry Potter, thì Charlie Bone vẫn là một tên sách khó có thể bỏ qua đối với bạn đọc yêu thích thể loại này.
 
Thanh Hương tổng hợp
Other News