Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Dự án tủ sách Cánh cửa mở rộng
Update Date: 03/15/2011

Chiều ngày 11/3/2011, trong khuôn khổ chuyến về thăm và làm việc tại Việt Nam, GS Ngô Bảo Châu đã ghé thăm trụ sở Nhà xuất bản Trẻ và trao đổi về việc thực hiện dự án tủ sách Cánh cửa mở rộng.

Cánh cửa mở rộng là tủ sách hợp tác giữa GS Ngô Bảo Châu và nhà văn-TS Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ, bao gồm các sách được hai vị tuyển chọn và giới thiệu. Tủ sách được thực hiện với mục đích xuất bản, giới thiệu những tác phẩm hay, hữu ích trong nước và thế giới đến độc giả Việt Nam, góp phần thúc đẩy việc đọc sách, tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và những giá trị sống.

Tủ sách được phân thành 3 mảng: văn học, khoa học xã hội - kinh tế, và khoa học tự nhiên; gồm 80% các sách có khả năng tiếp cận đông đảo người đọc và 20% cho các sách chuyên sâu. Tỷ lệ 80-20 này có thể được điều chỉnh dần dần sau khi tủ sách đi vào hoạt động.
   
Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chọn ra 5 tựa sách đầu tiên dự kiến sẽ xuất bản vào tháng 11/2011.

Giám đốc Nguyễn Minh Nhựt cũng đã thay mặt Nhà xuất bản Trẻ trao tặng GS Ngô Bảo Châu một số bản sách mới phát hành của Nhà xuất bản và giữ làm kỷ niệm những bản sách có chữ ký của Giáo sư.

NXB Trẻ
Other News