Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Bộ sách đẹp và ý nghĩa của mùa hè 2008
Update Date: 06/17/2008

 
NXB Trẻ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc tóm tắt nội dung từng tập truyện và những nhận xét của Booklist, Shool Library Journal, và Publishers Weekly về tác phẩm Chú chó Shiloh - tác phẩm đoạt giải Newbery Medal. Đây là giải thưởng danh tiếng của Hiệp hội Thư viện sách thiếu nhi Hoa Kỳ trao tặng những tác phẩm đóng góp xuất sắc cho văn học thiếu nhi Hoa Kỳ.
 

Bìa sách được trình bày ấn tượng với nội dung ẩn chứa những giá trị nhân văn đang chờ bạn khám phá và đưa ra nhận xét của riêng mình.

Quyển sách hay nhất do Publishers Weekly bình chọn
 
“Một cái nhìn cảm thông và lay động về cái tốt và cái xấu trong bản chất con người.”
 
“Hồi hộp căng thẳng, một ý nghĩa nhân văn tốt đẹp đầy cảm động… một quyển sách hấp dẫn.”
 
“Như một bí ẩn vừa đọc vừa cắn móng tay… cái kết vừa hấp dẫn thú vị vừa thỏa mãn. Một kết thúc với phong cách viết xuất sắc cho bộ truyện ba tập có giá trị.”
 
- Booklist
 
“Chắc chắn trở thành một bộ truyện ba tập kinh điển. Câu chuyện về sự hối chuộc lỗi lầm có sức lay động lòng người này để lại cảm giác tốt đẹp nơi người đọc.”
 
 – School Library Journal
 
 “Naylor tiếp tục duy trì những biến thiên nghẹt thở từ tập trước.”
- Publishers Weekly
 

Tập 1: CHÚ CHÓ SHILOH

MARTY SẼ LÀM BẤT CỨ CHUYỆN GÌ ĐỂ CỨU SHILOH

Khi Marty Preston tình cờ gặp một con chó săn nhỏ trên khu đồi sau nhà mình, tình cảm đã nảy sinh ngay từ cái nhìn đầu tiên – và rắc rối cũng nảy sinh. Hóa ra con chó đó, mà Marty đặt tên là Shiloh, thuộc về Judd Travers, một kẻ rượu chè, có súng – và đối xử tàn tệ với chó của hắn. Vì thế khi Shiloh chạy trốn Judd Travers đến với Marty, cậu bé phải đem giấu con chó. Nhưng bí mật của Marty đã trở nên vượt quá sức cậu bé, đồng thời đặt cả gia đình cậu trước cơn thịnh nộ của Judd. Marty sẽ buộc phải đi đến mức nào để Shiloh thuộc về cậu?

 

 
 
 
 
 
Tập 2: MÙA SĂN SHILOH

BÂY GIỜ SHILOH THUỘC VỀ MARTY

Những rắc rối của Marty Preston đã qua. Để Shiloh trở thành chó của cậu, Marty phải mất hai tuần làm những công việc nặng nhọc nhất, khổ sai nhất mà Judd Travers nghĩ ra được. Marty còn làm việc cho bác sĩ Murphy để trả nợ tiền chữa bệnh cho Shiloh sau khi nó bị một con chó chăn cừu giống Đức tấn công.

Nhưng mùa săn bắn đang đến, Judd lại bắt đầu nát rượu. Mà Judd Travers, bia, và súng săn là một sự kết hợp nguy hiểm. Judd tìm cách hại Shiloh thì sao? Hắn tìm cách hại Marty hay người nào đó trong gia đình cậu bé thì sao? Marty biết một chuyện về Judd mà không ai khác biết, và nếu chuyện gì khủng khiếp xảy ra thì cái bí mật Marty đã đem mặc cả với Judd có thể khiến cậu bé có tội. Có phải đến lúc Marty nói ra không? Và cậu có can đảm nói ra không?
 
 
 

Tập 3: GIẢI CỨU SHILOH

CÓ PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐƯỢC CÓ CƠ HỘI THỨ HAI?

Bố mẹ Marty nghĩ vậy – kể cả Judd Travers, người có quá trình rượu chè be bét và bạo hành khiến Marty hoàn toàn tin rằng con chó cưng của cậu, Shiloh, sẽ luôn an toàn khi thoát khỏi tay Judd.

“Có người dường như chỉ toàn gặp rắc rối,” mẹ của Marty nói. Và Judd toàn gặp loại rắc rối khiến cho người ta khó mà tin rằng hắn thực sự thay đổi. Thứ nhất, cảnh sát phát hiện xác của một người đàn ông từng đánh nhau với Judd. Kế tiếp, vụ chó tấn công cuồng dại buộc Judd phải giết một con chó của hắn. Nhưng đúng ngay lúc dường như Judd chẳng bao giờ thoát được cái bóng quá khứ của mình, một tai nạn nguy hiểm xảy ra cho hắn cơ hội cải thiện con người hắn. Cuối cùng Judd Travers có trở thành người hùng không?

 
NXB Trẻ
Other News