Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Twilight làm lu mờ Harry Potter trong danh sách sách bán chạy
Update Date: 11/11/2009

.K. Rowling vẫn là tác giả kiếm được nhiều nhất từ doanh thu bán sách nhưng Stephenie Meyer mới là người nổi bật hơn lúc này khi 4 cuốn sách của bà có mặt trong top 10 sách bán chạy nhất (Best-Selling) theo xếp hạng của tạp chí USA TODAY (Nước Mỹ ngày nay) trong 52 tuần (một năm) liên tiếp.

Loạt 4 cuốn truyện Twilight (Chạng vạng) của Stephenie Meyer chưa hề có dấu hiệu sẽ rơi khỏi top 10 này. Việc Meyer thống trị danh sách suốt 12 tháng qua đã phá kỷ lục cho tới trước đó của J.K. Rowling.

Breaking Dawn, cuốn thứ tư trong loạt truyện lãng mạn về ma ca rồng tuổi “teen”, đã lọt vào danh sách ở vị trí số 1 từ ngày 2/8/2008. Cùng với Twilight (Chạng vạng), New Moon (Trăng non) và Eclipse (Nhật thực), cả bốn cuốn vẫn đang cho doanh thu lớn. Hiện chúng đang ở các vị trí số 4, 5, 6 và 7.

Nhìn chung, Rowling đã bán được nhiều sách hơn Meyer. Bộ chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã bán được 143 triệu bản ở Mỹ trong khi Meyer mới chỉ bán được 40 triệu bản với 4 cuốn của mình. Nhưng trong danh sách bán chạy thì không bằng.

Riêng tập Breaking Dawn đã phá vỡ kỷ lục về lượng bán trong ngày đầu tiên với 1,3 triệu bản được ra ra. Với đà bán ra này, cùng với việc phiên bản phim của tập hai New Moon sẽ được công chiếu tháng 11 tới và mùa nghỉ lễ mua sắm tới ngay sau đó, khả năng bộ truyện Twilight sẽ tiếp tục thống trị danh sách sang cả năm 2010.

Chuyên gia phát hành Carol Fitzgerald nhận định: "Twilight tiếp tục tìm được những độc giả mới vì thế có thể còn tiếp tục bán được nhiều hơn. Sự quan tâm tới các bộ phim phiên bản của chúng càng khiến mọi người muốn đọc truyện”.

QD (Theo USA Today)

Other News