Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ĐIỀU KÌ DIỆU & CÁCH CHẤP NHẬN CUỘC ĐỜI
Cập nhật ngày: 23/09/2019

Đã bao giờ bạn có một giấc mơ rằng một ngày nọ khi tỉnh dậy, vừa mới soi gương,đắn đo hôm nay đánh màu son gì cho đẹp, tạo tóc kiểu gì cho xinh thì bỗng cái đoàng, một ngày,thậm chí cả là cả cuộc đời bạn dường như sụp đổ trước bàn gương.

Một gương mặt khác lạ đã quá khó để chấp nhận, thậm chí đây còn là một gương mặt với vô số dị tật lạthường. Liệu bạn sẽ mất bao lâu để chấp nhận và làm quen ? 1 ngày, rõ là điều không thể. 1 tháng, kì tích. 1 năm hay cả 1 đời người?. Bạn sẽ chọn đối đầu với sự thật tàn khốc hay né tránh, chối bỏ mọi thứ còn đang dang dở để chui mình vào vỏ ốc? 

Rõ ràng đó là điều khó khăn vô cùng, kể cả với một người trưởng thành. Vậy mà với cậu bé August, lại là điều gì đó nhẹ nhàng như bữa cơm hàng ngày. Mang theo mình hình hài không như ai mong muốn , August là tâm điểm của mọi sự chú ý trên mỗi chặng đường cậu đi qua, tất nhiên là theo chiều hướng chẳng mấy tốt lành. Ngay khi bắt đầu trải lòng về bản thân mình, kể câu chuyện của bản thân mới qua 10 mùa xuân, cậu bé đã đi thẳng vào vấn đề ngoại hình với một giọng hết sức bình thản: 1 cậu nhóc mới 10 tuổi đã trải qua những 27 ca phẫu thuật lớn nhỏ để nhận được một hình dạng như bây giờ mà cậu vẫn phải nhận xét rằng: dù ta co tưởng tượng thế nào thì thực tế vẫn tàn khốc hơn thế. Nhưng hơn thế August vẫn nhận thức được sâu bên trong , mình vẫn luôn là một cậu bé bình thường, với trái tim lành lặn và khối óc vô cùng thông minh và khôi hài. Tuy vậy trong trí óc trẻ thơ nhưng không kém phần già dặn, vẫn có những mảng tối, những buồn tủi và chán ghét. Cuộc sống của cậu vẫn đi theo quỹ đạo cho đến cái ngày đàu tiên bước chân đến trường. “Như đưa một con cừu vào ló sát sinh” như bố August thành thật nhận xét. Nhưng mái trường chính là chìa khoá mở ra cho Auggie những trai nghiệm mới mẻ, ý nghĩ, cho cậu một cuộc sống đúng nghĩa của một đứa trẻ lên mười, được học về những mối quan hệ trên băng ghế nhà trường, tình thầy trò và hơn cả là tìm được tình bạn thực sự-thứ mà cậu đang rất cần để hoà nhập với cuộc sống rộng lớn hơn. 

Hơn cả nội tâm của cậu bé Auggie, tác giả còn thể hiện ngòi bút nhịp nhàng, linh hoạt chuyển biến toàn bộ câu chuyện qua lăng kính cả nhiều nhân vật khác nhau quen thuộc trong cuộc sống của cậu bé, không có một điểm mù nào về mặt tâm hồn . Một câu chuyện chân thực, ấm áp, nhẹ nhàng và tràn đầy lòng ý nghĩa về những mối quan hệ trong cuộc sống. Tác giả gia tăng chiều sâu tâm hồn cho tất cả các nhân vật, giúp người đọc hiểu rõ và cảm nhận. 

Một cuốn sách hay, ý nghĩa dạy cho chúng ta về sự thấu hiểu, yêu thương, chia sẻ,cách chấp nhận và vượt lên số phận, nhận ra được giá trị của mỗi con người và trân trọng cuộc sống. Bạn sẽ cười thật nhiều, có thể khóc nhẹ nhàng, sẽ phẫn nộ, sẽ yêu quý,nhưng bạn sẽ không thể phủ nhận rằng tác giả đã quá thành công trong việc thu hút bạn đọc, làm chúng ta không thể đạt trang sách xuống. 

- NHẬT NGUYỄN -
#điều_kỳ_diệu #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

(Link mua sách: https://bit.ly/2k5Vynp)

Các Tin Tức Khác