Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

MƯỜI NGƯỜI DA ĐEN NHỎ
Cập nhật ngày: 14/08/2019

“Mười …” Mười người bị lừa ra một hòn đảo trơ trọi nằm giữa vịnh Devon, tất cả được sắp xếp cho ở trong một căn nhà sang trọng nhưng ngập tràn những thắc mắc về lí do họ có mặt. Không ai trong bọn họ từng biết nhau trước đó. Tất cả cùng bị xoáy vào trò lừa bịp của một nhân vật bí hiểm có tên “U.N.Owen”. 

“Chín …”. Trong bữa ăn tối, tám người đàn ông – hai người phụ nữ, một thông điệp được thu âm sẵn vang lên lần lượt buộc tội từng người đã gây ra những tội ác bí mật, những tội ác mà pháp luật không thể nào đụng tới. Vì mánh lới, vì không có bằng chứng, vì không thể nào buộc tội. Trong bữa tối hôm đó, một vị khách đã thiệt mạng…
“Tám …” Mắc kẹt. Bị “giam lỏng” giữa một hòn đảo hoang vắng giữa muôn trùng biển khơi, không có cơ hội quay về đất liền. 
Vô vọng.
Sau cái chết đầu tiên, một bức tượng người da đen nhỏ bị mất tích cùng nỗi ám ảnh về một bài vè đếm ngược, từng người, từng người một … Những vị khách trên đảo bắt đầu bỏ mạng. 
“Bảy…” Nghi ngờ. Ai trong số những người trên đảo là kẻ giết người? Ai trong số họ sẽ là người sống sót?

Những tội ác không bằng chứng, không thể nào buộc tội luôn luồn lách qua con mắt của pháp luật một cách dễ dàng nhưng chúng rồi sẽ được một-ai-đó biết đến, bằng cách này hay cách khác. Một ai đó trong số họ có khao khát gây nên những vụ giết người hoàn hảo? Hay sự trừng phạt của thần linh? Ai là hung thủ? 

Tình tiết rất ma mị, lôi cuốn người đọc từng chi tiết nhỏ nhất. Sự dẫn dắt khéo léo của Christie không những khiến các nhân vật nghi ngờ lẫn nhau mà còn kéo những suy luận của người đọc vào vụ án hóc búa này. 

Có thể nói, dù đã đọc các tác phẩm trinh thám khác của Agatha Christie nhưng đây là tác phẩm duy nhất gây cho tôi sự tò mò đỉnh điểm, trí óc của tôi phải hoạt động theo từng câu, từng chữ trong tác phẩm để nghĩ xem ai hung thủ giết người. Tôi đảm bảo, nếu bạn có cuốn “Mười người da đen nhỏ” trong tay, dù là đang nửa đêm, bạn nhất định sẽ muốn đọc một lèo cho đến khi hết cuốn. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là dư âm của tác phẩm thật sự rất lớn.

Cá nhân tôi cảm thấy, cuốn “Mười người da đen nhỏ” là tác phẩm xuất sắc nhất của Christie. Nếu bạn đam mê thể loại truyện trinh thám, đây là cuốn truyện bạn phải có.
- Phan Đặng Kỳ Duyên - 

#Agatha_Christie #mười_người_da_đen_nhỏ#review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác