Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TÔI LÀ BÊ TÔ - HÃY NHÌN ĐỜI BẰNG "ĐÔI MẮT" CỦA MỘT CHÚ CÚN
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Không hiểu điều gì đã khiến “Tôi là Bê Tô” có một sức hút lớn với tôi đến như vậy. Ngay từ lần đọc lần đầu tiên, tôi đã cảm thấy như đây sẽ là cuốn sách mà mình yêu thích nhất cả cuộc đời, để từ đó cho đến bây giờ, tôi luôn dành cuốn sách đặc biệt này để tặng cho những người bạn thân, những đứa em khi chúng bắt đầu lên đường đi học xa nhà hay những cô cậu học trò nhỏ khi chúng được điểm tốt. Đúng như nhận xét của một nhà văn nào đó về tựa đề của cuốn sách “Đọc xong rồi, ai cũng muốn nói thật to: Tôi là Bê Tô”

“Tôi là Bê Tô” kể về những câu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của chú chó nhỏ Bê Tô, một cuộc sống đầy ắp màu sắc và hương vị, cái hương vị ấy có lẽ đến từ chính cái cách Bê Tô nhìn về cuộc sống của chú. Bê Tô cũng giống như chúng ta, biết vui biết buồn, biết cả hờn giận, chú cũng muốn được quan tâm, được yêu thương, và hạnh phúc. Bê Tô cũng có những ước mơ của riêng mình, dĩ nhiên là cả những nội sợ hãi nữa. Bê Tô mang đến cho chúng ta những sự đồng điệu trong tâm hồn khi không ít lần chúng ta tự cảm thấy mình trong những câu chuyện của Bê Tô, là một thói quen xấu nhưng khó bỏ, là những lần cãi vã với bố mẹ chỉ vì “ thích làm một điều gì đó đúng chất tuổi Teen”, là những đứa bạn thân hiểu mình nhất trên đời hay đơn giản là một nỗi sợ mơ hồ luôn hiển hiện ở đâu đó.

Bê Tô không dạy chúng ta cách ứng xử hay giải quyết một vấn đề mà cậu ấy dạy chúng cách nhìn nhận một vấn đề và suy ngẫm nó. Có thể lúc này, Bê Tô thật khờ khạo, nhưng một lúc khác, cậu ấy lại thật sâu sắc. Bê Tô có một cuộc sống khá là đáng mơ ước. Cuộc sống mà ở đó, chú được mọi người chăm lo và yêu quý. Chị Ni và gia đình của chị với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt, bà cố nội chị Ni với tuyên ngôn bất hủ mà Bê Tô vô cùng tâm đắc “ Một chú cún không nghịch ngợm là một chú cún bỏ đi ”, đám mèo của bà cố với toàn những cái tên đầy “nam tính” và đặc biệt là cậu bạn thân “Triết gia cún Bi Nô”. Trong khi Bê Tô chỉ nhìn đời còn Bi Nô thì ngẫm đời và dạy cho chúng ta hàng tá các bài học.

Chuyện về Bê Tô ngắn và đơn giản, nhưng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho những ai thật sự thưởng thức nó. Đọc mỗi mẩu chuyện của Bê Tô, ngẫm nghĩ lại về những câu chuyện của bản thân, rút ra cho mình những bài học trong cuộc sống, tôi thầm gửi lời cảm ơn đến chú cún Bê Tô.

-Nguyễn Danh Thắng -
#Tôi_là_Bê_tô #nguyễn_nhật_ánh #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác