Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Những cuốn sách khảo luận của tác giả Hồ Anh Thái
Cập nhật ngày: 02/08/2017

Hồ Anh Thái là một nhà văn đương đại của Việt Nam, được xem như là một hiện tượng văn học thời hậu chiến sau 1975. Không những thế, ông còn là tiến sĩ nghiên cứu phương Đông, nhiều năm làm công tác ngoại giao tại nước ngoài. Những tác phẩm của ông rất được độc giả yêu thích và đón nhận nhiệt tình. Sách của ông đa dạng ở nhiều thể loại sách khác nhau như: tiểu luận, du ký, tiểu thuyết,… Trong đó bộ sách khảo luận gồm ba cuốn viết về Ấn Độ, Ba Tư, Indonesia rất được bạn đọc quan tâm.

Namaskar! Xin chào Ấn Độ 

“Namaskar! Xin chào Ấn Độ” là một cuốn sách hấp dẫn, phác thảo những đường nét từ cơ bản cho đến chi tiết về đất nước và con người Ấn Độ.

Cuốn sách đã tóm lược một cách xúc tích ngắn gọn, dễ hiểu để làm sáng tỏ mọi vấn đề, giúp cho người đọc có thể nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan và chân thực nhất. Đây là cuốn sách pha trộn giữa chất du ký và chất tản văn, hòa cùng vào đó là lối suy nghĩ mang tính khoa học của tác giả. Tất cả, hòa quyện vào nhau một cách đầy thú vị ly kỳ như những câu chuyện về thần thoại để kể các câu chuyện về tín ngưỡng, tôn giáo, lịch sử và con người nơi đậy. Từ dáng đi uyển chuyển huyền bí kiêu sa của người con gái Ấn với dải khăn lụa sari vương vấn mãi trong mắt người qua, hình ảnh phố phường trong Tết Diwali mà “nhà cửa, phố phường lung linh ngàn vạn ngôi sao sa,… Không những thế, sách còn có nhiều tranh minh họa tạo nên nhiều cảm xúc cho người đọc.

Đến với “Xin chào Ấn Độ” người đọc không dừng lại ở việc đọc một cuốn sách đơn thuần mà còn có thể khám phá, trải nghiệm những gì chân thật và gần gũi về nơi đây thông qua ngôn từ Hồ Anh Thái đã tạo ra.

Salam! Chào xứ Ba Tư

Sau “Namaskar! Xin chào Ấn Độ”, Hồ Anh Thái lại tiếp tục cho ra mắt bạn đọc cuốn “Salam!Chào xứ Ba Tư”, để đọc giả có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới.

Vẫn luôn là một Hồ Anh Thái với ngôn từ dung dị nhưng vô cùng chân thực, đưa chúng ta đi khám phá mọi góc cạnh về nền văn hóa của nơi đây. Bằng các câu chuyện được tác giả thể hiện chỉnh chu, độc đáo. Thông qua đó những điều tuyệt diệu của xứ sở Ba Tư đã hiện lên vô cùng kì diệu . Người đọc có thể đắm mình trong nghệ thuật kiến trúc của giáo đường, đền đài,… hay những ý nghĩa thú vị về các hình ảnh dệt trên những bức thảm được làm bằng long cừu, và cùng say đắm với nghệ thuật thư pháp và những bức tranh nghệ thuật hoàng tráng.

Tất cả mang đến cho người đọc một các nhìn toàn cảnh nhất, cụ thể nhất về xứ sở của những câu chuyện nghìn lẻ một đêm.

 Apa Kabar! Chào Xứ Vạn Đảo

Từ khi đảm nhận công việc của một Phó đại sứ Việt Nam tại Indonesia, Hồ Anh Thái có cơ hội để nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, con người nơi đây một cách đầy đủ và chỉnh chu. Với ngôn từ giản dị nhưng giàu hình ảnh cùng với lượng kiến thức hấp dẫn được tác giả thể hiện một cách thí vị và mới lạ, tạo nên những điểm nhấn rất riêng biệt.

Cuốn sách là cơ hội để người đọc có thể tìm hiểu thêm về xứ sở thiên đường này, thông qua các câu chuyện được thể hiện sinh động như: họa tiết batik, dao kris cùng lễ phục đàn ông, hay các địa điểm du lịch hấp dẫn,…

Thông qua cuốn sách, những nét độc đáo về Indonesia đều hiện lên một cách rõ ràng, chân thực. Cuốn sách là một cuốn cẩm nang du lịch cho những ai muốn khám phá đất nước này.

Tú Duyên (Ảnh: Internet)

 

Các Tin Tức Khác