Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

THÁNH ĐIỂN QUÁI VẬT – Natsumi Itsuki
Cập nhật ngày: 11/07/2019

Demon lang thang giữa vũ trụ này hàng tỉ năm, cô đơn tìm thánh điển của nó, chờ được ban chết. Demon ngựa một sừng mang hình dáng của Mika Valatska khao khát được một tiếng yêu của Rena – người đã ban cho y hình hài ấy, cũng là thánh điển duy nhất của y trong vườn địa đàng Eden này - để cảm nhận được cái chết viên mãn. Cái chết mà mọi demon đều khao khát.

Demon đảo lộn “thời gian” của những người bình thường, nuốt chửng họ vào “thời gian” của chúng, để họ dần dần quay về thời điểm mới sinh ra rồi biến mất.
Mika đã đảo lộn thời gian của Rina – con gái cả của Rena – khi cô còn ở trong bụng mẹ, khiến cô mắc chứng “hoàn nguyên”. Trong khi em gái song sinh của cô – Mona – là một “dây xích” thì cô chỉ là người bình thường mặc thời gian nuốt chửng. Mika biết, cách để cứu Rina là, chỉ cần y rời khỏi vườn địa đàng thì hội chứng “hoàn nguyên” của Rina sẽ mất, vì mọi căn nguyên đều do y. 

Nhưng không, y vì muốn sưu tầm thêm từng chút một kí ức về Rena, về thánh điển duy nhất của y, vì demon mang lòng tham không đáy, nên y thà dùng Mona như một “dây xích” trói buộc một demon mạnh hơn y là K2 để ngăn cản sự đẩy lùi thời gian tác động lên Rina. 
Với Mika, không gì quan trọng hơn thánh điển của y. Với một demon, khao khát của thánh điển chính là thứ y không thể không phục tùng. Trong cái sự phục tùng mệnh lệnh của Rena yêu cầu y chăm sóc cho hai đứa con của cô ấy, vẫn có sự ích kỷ của y. Y muốn biết mọi thứ thuộc về Rena, “Tuy cơ hội chỉ là một phần trăm tỷ, nhưng ta vẫn muốn đợi. Cho đến khi vườn Eden này diệt vong. Muốn vậy, ta cần phải thu thập thật nhiều ký ức.”, hai đứa con của của Rena vẫn là một thứ thuộc về Rena mà y muốn sưu tập.

Demon Xích Long mang hình dáng của Helmut – người anh trai từ nhỏ đã là cơn ác mộng của Shinobu. Xích Long nhận ra Shinobu là thánh điển của hắn, nên hắn đã tiếp cận đủ mọi cách để có được tình yêu thương của Shinobu, muốn Shinobu nói ra tiếng yêu với hắn để hắn đạt được cái chết viên mãn. Thế nhưng, như Mika nói, tận sâu trong nhận thức Shinobu đã yêu Rina, nên không thể trao cho Xích Long cái chết mà hắn muốn. Xích Long đã dùng cái đầu giả của Rina để Shinobu buông lời thù hận, một thứ tình cảm cũng ngang ngửa với yêu, để hắn được giải thoát. Nhưng Xích Long cũng đã thua. Shinobu là một người thiếu thốn tình cảm. Shinobu oán hận cuộc đời, oán hận cái vườn Eden này. Nhưng Shinobu vẫn không hận Helmut. Shinobu có ác cảm với Helmut thật, nhưng không phải Xích Long đã hóa thành Helmut. Trong thâm tâm đã luôn bị nỗi sợ Helmut ám ảnh của Shinobu vẫn nhận ra được, Xích Long yêu quý mình.
“Thứ ta cần là lời nói của hắn. Cho dù hồn hắn chuyển kiếp, cũng đâu chắc lúc đó sẽ lại là hắn như bây giờ.” Với Xích Long, thánh điển của hắn có tâm hồn quá sâu thẳm, thánh điển của hiện tại hắn còn không thể nắm giữ và điều khiển trong tay, nói chi đến kiếp sau nào đó. Hắn đã sống quá lâu rồi, không kiên nhẫn được như Mika. Mika dạo quanh cả vũ trụ này chờ một chuyển thế khác của Rena xuất hiện ban cho bản thân cái chết viên mãn. Xích Long chỉ nghĩ đến hiện tại, vì thánh điển hiện tại là Shinobu của hiện tại, ai biết được kiếp sau bất định nào đó, Shinobu có còn là Shinobu, hay thậm chí sẽ không còn là thánh điển của hắn nữa.

Demon khao khát có được cái chết viên mãn. Thánh điển đau lòng vì tiếng yêu của chính mình vô tình gây nên cái chết của “người” mình yêu nhất. Demon mang hình dáng của Sakagami Shuu – anh trai thánh điển Yuu của anh đã đạt được thứ mà mọi demon hằng khao khát. Khi Shuu để lộ ra hình dáng demon của mình, Yuu đã hèn nhát và khóc lóc trốn chạy. Nhưng khi tổ chức SMIC lộ ra dần bản chất xấu xí của họ, Yuu đã một mực chạy đến thừa nhận tình cảm của nhóc với Shuu. “Em yêu anh nhất. Hơn cả anh ruột. Hơn cả mẹ. Và bất kỳ ai khác. Em yêu anh nhất trên đời này.” Tình cảm yêu thương sâu sắc truyền tải thành “mật mã”. Cái chết viên mãn đến với anh bất ngờ, như một cơn mơ, là một hạnh phúc. Cái chết ấy mang đến sự ghen tị của toàn bộ demon. Nhưng Yuu không còn thấy Shuu yêu thương nhóc nữa, Shuu không còn được yêu thương nhóc nữa. “Chỉ vì điều đó lại làm tôi buồn đến thế này. Thánh điển của tôi.”

Một vòng luẩn quẩn, demon lang thang trong vũ trụ này tìm thánh điển của nó. Thánh điển trao cho demon cái chết viên mãn mà nó hằng khao khát, vậy còn lại gì trong trái tim của thánh điển?

- Bùi Việt Nhi -
#Thánh_điển_quái_vật #Natsumi_Itsuki 

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác