Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chuyện con Quạ muốn bay đến Sao Hỏa- Không chỉ là chuyện cổ tích
Cập nhật ngày: 15/06/2017

Hơn cả một câu chuyện, bạn sẽ nhận được những công cụ để tự khám phá, tự phát triển bản thân và chinh phục người nghe bằng kĩ năng trình bày.

Chuyện con Quạ muốn bay đến Sao Hỏa, nghe tên đã thấy thật lạ. Tại sao Quạ lại muốn bay đến Sao Hỏa? Vì kĩ năng trình bày của bản thân kém và tâm lí ngại đám đông, nên khi phải chia sẻ ước mơ của mình trong ngày Lễ Trưởng thành của Khu Vườn Nhỏ, Quạ ta chỉ muốn bay luôn đến Sao Hỏa để thoát khỏi tình cảnh này. 

Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh như Quạ? Bạn đã trải qua nó thế nào? Mạnh mẽ vượt qua để chiến thắng bản thân hay cũng muốn bay đến Sao Hỏa như Quạ? Thực ra, kết thúc quyển sách, Quạ đã chẳng rời bỏ khu vườn của mình mà đi đến Sao Hỏa hay bất cứ đâu, bởi Quạ có thể vượt qua và làm được.

Chuyện con Quạ muốn bay đến Sao Hỏa là tập đầu tiên trong bộ sách Kĩ năng trình bày không chỉ của thiên tài. Đây là một kỹ năng cần thiết cho bạn trẻ trong mọi tình huống của cuộc sống. Một bộ sách có cách thể hiện mới mẻ để bạn vừa đọc một câu chuyện phiêu lưu cổ tích vừa lượm lặt bí quyết trình bày. Học kỹ năng mà như đối thoại với các cảm xúc của mình để tìm ra lối thoát cho những bế tắc, sợ hãi, căng thẳng khi phải nói ra một điều gì đó trước vài người hay nhiều người.

Như cuộc rong chơi, bạn đọc sẽ tìm thấy chính mình trong câu chuyện của một chú quạ, thấy những người quen của mình qua các cư dân của Vương Quốc, rồi sẽ tự khám phá bản thân và chinh phục được thính giả bằng kỹ năng trình bày. Đó là cách mà tác giả Đặng Quốc Bảo- nguyên chủ tịch câu lạc bộ diễn thuyết Sài Gòn- kỳ vọng ở bộ sách này, và đó chính xác là điều anh đem đến cho độc giả.

Trong tập đầu tiên - Chuyện Con Quạ Muốn Bay Đến Sao Hỏa - sách tập trung hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng ngôn ngữ nói để trình bày với người khác điều mình kỳ vọng và muốn làm, muốn nhận được sự chấp nhận, sự chú ý và ủng hộ. Đây là một kỹ năng cần thiết cho bạn trẻ trong mọi tình huống của cuộc sống.

Cuốn sách Chuyện con Qụa muốn bay đến Sao Hỏa, không chỉ là một câu chuyện, nó còn chia sẻ những công cụ để tự bạn khám phá, phát triển bản thân, chinh phục người nghe bằng kĩ năng trình bày. Bởi Kĩ năng trình bày không chỉ của thiên tài, bất cứ ai, bất kì ai trong chúng ta, cũng đều có thể vượt qua nỗi sợ hãi, làm chủ được hành vi, sử dụng ngôn ngữ của mình để đứng lên và nói ra điều mình muốn làm, muốn được chấp nhận. Đây là kĩ năng cần thiết cho mọi người, nhất là giới trẻ, những người đang có xu hướng co mình vào vỏ ốc của sự tự ti, nhút nhát của thế hệ hiện đại.

Cho dù bạn đến với quyển sách bằng bất cứ lí do gì, kể cả mục đích giải trí hay mong muốn hoàn thiện kĩ năng của bản thân, bạn cũng là người tuyệt nhất, bởi chính những gì cuốn sách mang đến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Một bộ sách có cách thể hiện mới mẻ để bạn vừa đọc một câu chuyện phiêu lưu cổ tích vừa lượm lặt bí quyết trình bày. Học kỹ năng mà như đối thoại với các cảm xúc của mình để tìm ra lối thoát cho những bế tắc, sợ hãi, căng thẳng khi phải nói ra một điều gì đó trước vài người hay nhiều người. Lật từng chương sách, bạn có thể nhận thấy kiến thức được truyền tải đủ để bạn xây dựng một bài trình bày chuyên nghiệp, có tính thuyết phục cao và dễ hiểu. Như bạn thấy, đây không phải là cuốn sách lời khuyên, đây là cuốn sách ứng dụng.

Với lối kể chuyện hấp dẫn, lồng ghép câu chuyện cổ tích với bài học kĩ năng cần thiết cho mọi người, nó mang đến sự hấp dẫn thú vị cho bạn đọc. Bắt đầu từ “Ngày xửa ngày xưa,…” như một câu chuyện cổ tích bà thường hay kể, nhưng hơn thế nữa, nó là bài học, là kinh nghiệm quý báu cho mỗi người.

Về tác giả, Đặng Quốc Bảo, nguyên Chuyên Viên Phát Triển Năng Lực Tổ Chức của Dale Carnegie Việt Nam. Thành viên sáng lập của Miha Bakery và hệ thống Vitaminvanphong.com. Anh nguyên là Chủ tịch CLB Diễn thuyết Sài Gòn, một sân chơi dành cho các thành viên yêu thích lĩnh vực diễn thuyết và mong muốn phát triển kỹ năng nói trước công chúng. Với những kinh nghiệm và kĩ năng của mình, anh đã có những chia sẻ thực tế để mỗi người có thể tự tích lũy và hoàn thiện bản thân.

ANH NHƯ

 

CHUYỆN CON QUẠ MUỐN BAY ĐẾN SAO HỎA
Các Tin Tức Khác