Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

VĂN HỌC TUỔI 20 – CÁC TÁC PHẨM ĐÃ ĐƯỢC IN (PHẦN 2)
Cập nhật ngày: 13/07/2017

Với chủ đề Tuổi 20 gõ cửa, cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần VI là sân chơi đầy cảm xúc cho người yêu văn. Trải qua hơn một nửa chặng đường, Văn học tuổi 20 lần VI đã tìm được các tác phẩm xuất sắc và xuất bản rộng rãi.

CÁNH ĐỒNG NGỰA

Cánh đồng ngựa là câu chuyện kể về một cô gái đang phải chịu đựng nỗi đau khi người chị duy nhất tự sát, mẹ đã mất và bố bỏ đi biệt tích. Cô hoàn toàn đơn độc, và trải qua từng ngày chống chọi với việc không từ bỏ cuộc sống để tìm ý nghĩa cho sự tồn tại của mình.

Kết quả hình ảnh cho cánh đồng ngựa

Tác phẩm là bức tranh về những người trẻ cô đơn, mà ở đó tuổi thanh xuân của họ đã trải qua những mất mát, đau khổ và cả sự hoang mang khi không tìm thấy bản thân mình. Như những con ngựa hoang mải miết chạy dài trên một cánh đồng bất tận. Họ không hề mệt mỏi, dẫu cho con đường trải ra phía trước mắt họ chỉ là những mảng màu tối thẫm, chẳng nhìn thấy đường đi.

Nỗi đau, sự mất mát, lạc lõng và vô định, tất cả hòa lại tạo nên một bản nhạc tuổi thanh xuân không thể phai mờ.

Câu chuyện là kết hợp giữa hiện thực với ký ức, những giấc mơ quái đản và những câu chuyện kỳ ảo, hoang đường.

Biết đến tận cùng của nỗi cô độc

Biết sợ cõi hư vô

Biết chết

NHÂN GIAN NẰM NGHIÊNG

Nhân gian nằm nghiêng là một câu chuyện giả sử kể về một đôi trai gái sống ở thời hiện đại đột nhiên bị rơi vào dòng xoáy trở về quá khứ. Lấy bối cảnh là cuộc kháng chiến vệ quốc vào thế kỉ thứ XIII, tác phẩm là câu chuyện mang màu sắc Phật giáo, về cuộc hành trình của một đứa con đi tìm mẹ, về chặng đường của những người đi tìm cái tôi trong cái ta chung của dân tộc, đồng thời phỏng dựng lại những nét đẹp văn hóa dân gian ngày nay đã ít nhiều mai một và một tình yêu đất nước chân thành, mãnh liệt của con dân Đại Việt.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

“Trong Nhân gian nằm nghiêng, chất hiện đại hòa quyện nhuần nhuyễn trong chất cổ xưa của lịch sử, chất hư cấu điểm tô tinh tế cho chính sử hợp lý và thuyết phục đến bất ngờ, kết hợp cùng lối viết trang nhã mượt mà chắt lọc từ ngữ, tất cả đã tạo nên hào khí Đông A hào hùng lưu danh thiên sử. Có ai ngờ đâu tác giả chỉ vừa hơn hai mươi mà lại dành nhiều tình yêu và tâm sức cho lịch sử Việt Nam đến thế...” *

Thế gian nằm nghiêng, tâm ý con người vẫn thành thực đứng thẳng.

 

* Trích lời độc giả Winny Win

<còn tiếp>

Hạnh Nguyên

NHÂN GIAN NẰM NGHIÊNG: TRUYỆN DÀI CÁNH ĐỒNG NGỰA
Các Tin Tức Khác