Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

SÁCH HAY ĐỒNG HÀNH CÙNG BỐ MẸ DẠY CON
Cập nhật ngày: 06/08/2017

Tuần này, NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách viết riêng cho gia đình, những cuốn sách mà khi đọc vào, bố mẹ sẽ hiểu con mình nhiều hơn…

 

CHA VÀ CON (Nhiều tác giả)

Cha và con là cuốn sách tập hợp những câu chuyện liên quan đến tình cha con của những người nổi tiếng, những người có một vị trí nhất định trong xã hội. Những câu chuyện không quá dài dòng, chủ đề câu chuyện cũng không quá mới mẻ, ấy vậy mà những thứ cảm xúc quá chân thật xuất hiện trong cuốn sách lại chính là thứ níu lòng người đọc ở lại. Giữa cha và con hình như luôn có một khoảng cách, không ai dám nói với ai nhưng những lúc con gặp chuyện, những lúc con yếu lòng, khoảng cách ấy bị xóa mờ đi, cha chạy đến bên con và tiếp thêm cho con sức mạnh, khoảnh khắc ấy, những đứa con mới nhận ra: cha là siêu nhân của đời mình. Đọc hết những câu chuyện của “Cha và con”, người đọc ắt hẳn sẽ tìm thấy chính bản thân mình trong đó, lại bồi hồi nhớ về những kỉ niệm giữa mình và cha, một cuốn sách rất đáng để đọc để hiểu hơn về những người cha tuyệt vời trên thế giới này.

NÍN ĐI CON (Lê Nguyễn Nhật Linh)

Được viết bởi một 9X chưa làm mẹ nhưng Nín Đi Con của tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của bao bậc làm cha mẹ. Nội dung đơn giản chỉ là những dòng tản văn của người mẹ viết cho những người con của mình, chính những dòng tâm sự chân thành đó mà người đọc có thể rút ra được những bài học lớn trong cách đối xử với trẻ thơ. Khi được hỏi tại sao cuốn sách lại có thiết kế bài rất đơn giản như thế thì chính tác giả đã trả lời một câu rất xúc động rằng: “Chẳng phải cuộc sống ngoài kia đã có rất nhiều điều phức tạp rồi ư?". Hiền như mắt mẹ. Và dại khờ như con. Đó là quyển sách của tôi.”

Một quyển sách nhẹ. Nhưng đủ sức níu giữ tâm trí để quên đi những ngày u ám. Quên cuộn sóng nếu lòng đang nổi bão. Quên cả nổi nhớ chỉ còn lại 1/2 vì tình yêu đã rời đi.

 

CHUYỆN CON CHUYỆN CHA (Phúc Lai)

 “Chuyện con chuyện cha” của Phúc Lai là một cuốn sách đầy đáng yêu và ngọt ngào trong thế giới của tình phụ tử. Đó là những tâm tình của người cha đối với các con của mình, cũng là cách cha dạy con cách làm người thông qua những điều bé nhỏ của cuộc sống. 60 câu chuyện nhỏ là 60 lời thủ thỉ chứa đầy những yêu thương và hi vọng của cha đối với những thiên thần bé nhỏ của mình. Thế giới trong mắt còn trẻ là hàng tá những câu hỏi vì sao, thế mà người cha trong cuốn sách vẫn kiên nhẫn giải thích từng câu hỏi một cho con của mình. Một cuốn sách rất đáng để đọc nếu bố mẹ muốn hiểu về con của mình nhiều hơn.

                                                                                                                                      Bài: Vân Anh, Ảnh : Sưu tầm

Các Tin Tức Khác