Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Top 10 cuốn sách hay về kĩ năng sống (Phần 2)
Cập nhật ngày: 10/08/2017

Trên đường băng

Cuốn sách là những chia sẻ thẳng thắn của tác giả. Những bài viết được tác giả đề cập trong tác phẩm là những bài học thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống rất đầy đủ để cho các bạn trẻ vào đời.

Bằng lối viết hài hước, dân dã, các câu chuyện mà Tony muốn chia sẻ với bạn đọc trở nên gần gũi, thân thuộc chứ không khô khan. “Trên đường băng” không đơn thuần là cuốn sách có giá trị thực tiễn cao mà còn truyền động lực cho rất nhiều người. Cuốn Sách không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà còn phù hợp với những độc giả lớn tuổi, họ đọc để suy ngẫm về một thời tuổi trẻ của chính mình, để xem con đường họ đã đi và đang đi có phù hợp không để rồi thay đổi, bởi vì thay đổi để phát triển bản thân không bao giờ là quá muộn.

 Nếu tôi biết được khi còn 20

Cuốn sách là những bài học rất bổ ích giúp ích cho cuộc sống. Với ngôn từ đơn giản, xúc tích, đã truyền tải một cách đầy đủ, trọn vẹn ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm.

Những triết lí kinh doanh đã được thể hiện thú vụ thông qua các ví dụ cụ thể, mới lạ. Những tình huống đưa ra vừa có thành công và cả thất bại, nhưng điều tiên quyết định tất cả là cách bạn đối mặt với nó như thế nào. Và bạn – những người trẻ tuổi hãy tự tin để đương đầu với mỗi thách thức.

Mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ

Quyển sách là cách nhìn trực tiếp về quản lí thời gian sao cho hợp lí của tác giả Michael Heppell. Cuốn sách là những bài học về thực hành thông qua những kinh nghiệm, trải nghiệm của chính tác giả hay do các độc giả yêu mếm ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một bài học về quản lí thời gian khác nhau và sách sử dụng thời giờ sao cho thật hợp lí. Vậy nên, bạn hãy “ mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ” để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách là những trải nghiệm, kinh nghiệm, ghi chép của chính tác giả về công việc và các mối quan hệ trong cuộc sống. Với lối viết gần gũi, nhẹ nhàng với những lời chia sẻ gần gũi và đầy chân tình chứ không đơn thuần là những lí thuyết khô khan, cứng nhắc sẽ giúp bạn đọc cảm thấy thoải mái, và áp dụng được nhiều điều thú vị mà tác giả truyền tải.

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Tôi tự học

Cuốn sách đưa đến cho người đọc những cách nhìn thú vị về khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người, đồng thời cũng đưa ra các biện pháp, các phương pháp học tập hiệu quả.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn nêu len thông điệp “học vấn nhằm mở mang đầu óc, nâng cao tri thức, chứ không thể hiện ở bằng cấp. Bên cạnh đó, cuốn sách là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích để giúp ta tìm ra cho bản thân mình cách học tập đúng đắn và hiệu quả.

Tú Duyên

Các Tin Tức Khác