Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CHUỖI ÁN MẠNG ABC: quyển sách kinh điển của dòng trinh thám
Cập nhật ngày: 05/07/2019

Nếu bạn là một tín đồ về dòng sách tiểu thuyết trinh thám/ hình sự thì “Chuỗi án mạng ABC” là 1 tác phẩm mà bạn không thể không đọc qua ít nhất 1 lần.

Cuốn tiểu thuyết hình sự nổi tiếng này đã gây ấn tượng mạnh với tất cả các tín đồ độc giả trinh thám trên toàn thế giới của “Bà hoàng trinh thám” Agatha Christie. Có thể nói rằng phong cách diễn đạt của bà Agatha Christie mang đậm phong thái cổ điển và có sức hút lạ kì. Trong “Chuỗi án mạng ABC”, tác giả đã nhuần nhuyễn sử dụng sự kết hợp giữa 2 ngôi kể (ngôi thứ nhất và ngôi thứ 3) dần dần đưa người đọc tiến gần hơn với nội dung của tác phẩm, tạo cảm giác mới lạ ngay từ những trang đầu tiên.

Xoay quanh những vụ giết người hàng loạt theo thứ tự bảng chữ cái ABC. Tác phẩm lại 1 lần nữa tái hiện cho chúng ta thấy tài suy luận xuất chúng cùng phong cách điều tra khác thường của vị thám tử lừng danh Hercule Poirot – cái tên hoàn toàn không xa lạ gì với những fan hâm mộ dòng trinh thám.

Sau khi đã lui sống ẩn cư, một ngày nọ bỗng dung Poirot nhận được 1 bức thư nặc danh từ 1 người giấu mặt tên là ABC. Nội dung bức thư cảnh báo cho Poirot về những vụ án mạng sắp sửa xảy ra với 1 giọng điệu đậm tính khiêu khích, thách thức. Ngay sau đó, Poirot đã tiến hành 1 cuộc điều tra bất thường để truy tìm tung tích của kẻ giấu mặt, nhưng, bất chấp sự cảnh giác của ông, những vụ án vẫn nối tiếp nhau diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt hơn bên cạnh xác mỗi nạn nhân là 1 quyển bản đồ đường sắt ABC và tên người bán hàng rong Alexander Bonaparte Cust. Liệu đây có phải là thủ phạm?

Vụ án kết thúc với kết quả rất bất ngờ (mặc dù mình cũng đã vắt óc tìm kiếm thủ phạm nhưng cuối cùng vẫn bị tác giả cho ăn cú lừa ).
Trong “Chuỗi án mạng ABC”, ấn tượng nhất là khoảng khắc Poirot nói vụ án chỉ kết thúc khi mọi thứ đều được giải thích rõ ràng chứ không phải khi hung thủ bị bắt, ( bao ngầu luôn !)
Với riêng mình, quyển sách này là 1 trong những tác phẩm trinh thám xuất sắc của tác giả Agatha Christe, đi cùng với sự li kì, thú vị nhất của vị thám tử lừng danh Hercule Poirot.
- Minh Trí -
#Agatha_Christie #Chuỗi_án_mạng_ABC

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác