Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

NÍN ĐI CON. ĐỪNG KHÓC! VÌ MẸ VẪN CÒN, Ở ĐÂY.
Cập nhật ngày: 17/06/2017

Cuộc sống khiến chúng ta nhận ra, không ai bé bỏng mãi. Ai rồi cũng phải trưởng thành, con yêu ạ! Và để con vững bước trên chặng đường của mình, mẹ hy vọng cuốn từ điển đặc biệt này sẽ giúp con yêu có thể hiểu, có thể yêu, có thể cảm nhận.

 

Ám ảnh. Đó là cảm giác khi con đi men theo những góc phố hun hút, thấy mình đi lạc, nhưng không hề hoang mang. Trái lại, đó là cảm giác tự dắt mình lang thang, mặc kệ những con đường dẫn về lối nào đi nữa. Rằng chúng có nối dài hay cắt xiết. rằng chúng có bị giới hạn vì những bịt kín ứ nghẹt không…

Bài học. Con sẽ được nhiều bài học, mà không có giáo trình nào dạy, chỉ có tự ngã, bị xô ngã, hoặc suýt ngã, mới nhận ra. Như là: giá trị của đồng tiền chẳng hạn. tiền chứa ma lực hay đựng năng lực, cốt lõi là do mục đích dùng tiền và bản chất của người dụng tiền.

Yêu. Tình yêu sẽ dạy cho con rất nhiều điều giá trị. Kể cả sự thương tổn cũng khiến con mạnh mẽ hơn. Tình yêu thật luẩn quẩn. Những trái tim đuổi theo nhau cho kịp. Đuổi mải miết mà không nhận ra tất cả đang chạy trên một vòng tròn…

Và còn nhiều, nhiều hơn thế nữa những cảm xúc mà mẹ đã cảm nhận, trải qua, và hiểu được nó. Và mẹ mong con sẽ cảm nhận được, sẽ hiểu được, sẽ trải nghiệm nó, và trân trọng nó. Nín đi con, là lời của cô gái trẻ gửi những đứa con tương lai của mình. Cuốn sách ghi lại những vấp váp, những cảm xúc, những trải nghiệm tuổi trẻ của mình qua những từ khóa như một cuốn từ điển. Cuốn từ điển đặc biệt cho trái tim.

Cuốn sách viết theo một cách rất lạ. Nó không là một câu chuyện. Nó thiên về cảm xúc nhiều hơn. Và đan cài trong đó, là những nỗi niềm, những bài học của người mẹ cho con yêu của mình có cảm nhận ban đầu về cuộc sống. Mà, ai cũng phải trải qua.

Mẹ không phải là một bà mẹ hoàn hảo. Trên đời, không có bà mẹ nào tuyệt đối hoàn hảo. Nhưng tình cảm dành cho con cái là thứ không bao giờ sứt mẻ. Và nguyên khối chân thành.

Từng câu, từng chữ trong cuốn sách đều thấm đượm cảm xúc, đọc thấy nhẹ nhàng, bâng khuâng, lời người mẹ không có quá nhiều lí lẽ, mà đầy những chia sẻ, suy tư, và yêu thương, đọc thấm, và hiểu.

Cuốn sách không chỉ dành cho con gái, mà nó cũng là những bài học cho con trai, những đứa con tương lai của mẹ, yêu thương đều như nhau.

Cảm xúc, nói ra thì khó hiểu. Bởi có những lúc con làm mẹ giận, mẹ mắng con, nên mẹ mong con hiểu. Cuộc sống không chỉ có những điều ngọt ngào, mà đôi khi nó còn có cả trái đắng, và cũng có thể nó đến từ người con yêu thương, tin tưởng. Nên con hãy mạnh mẽ vượt qua, tự lập, đứng trên chính đôi chân của mình. Con có thể yếu đuối, có thể khóc một mình, nhưng khi trời sáng phải rửa mặt sạch và đứng dậy, không dựa dẫm vào ai.

Lời mẹ không phải ép buộc con đi theo khuôn khổ, mà lời mẹ dạy tất cả mọi thứ cho con, chia sẻ cùng con, để con chọn những điều tốt nhất.

Chúng ta đều là con người, sẽ có chỗ chưa tốt, có điểm còn thiếu, có khi bị sai, có lần nhầm lẫn. Rồi để hiểu, để yêu, để chia sẻ và bên cạnh nhau. Đi ngang dọc cùng năm tháng. Suốt cuộc đời.

Về tác giả, là một cô gái trẻ trong thế hệ 9x, không nhận mình là nhà văn, mà na ná thế. “Tôi là một kẻ muốn thấu những điều thẳm sâu: như thế giới bên trong mình và trong những con người. Đó là lý do mà tôi sống, yêu và viết. Giữa cuộc đời ở đây và tháng năm này.”

ANH NHƯ

 

 

NÍN ĐI CON: TỪ ĐIỂN CẢM XÚC ĐẶC BIỆT CHO TRÁI TIM
Các Tin Tức Khác