Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CHỈ ĐƠN GIẢN VÌ CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Có ai xa nhà mà lại không nhớ? Có ai dễ dàng quên đi những điều mà mình thân thuộc nhất? Có ai lại thích rong ruổi ở những nơi xa?

Nhưng có đấy các bạn ạ! Khi con người ta vạch ra mục tiêu hạn định cho cuộc đời mình cũng là lúc lý trí lên tiếng để lấn át con tim, là nghĩ cho tương lai mà tiếp tục cố gắng. Và có lẽ những cảm xúc lúc vui lúc buồn , lúc cô đơn nhiều hơn hạnh phúc thì chỉ có những người từng trải qua cuộc sống xa nhà mới hiểu được điều đó.
Tôi đã từng bối rối trước quyết định du học nhưng chính cuốn sách : “Vì cuộc đời là những chuyến đi” của tác giả Hiên Bonnin Trần đã giúp tôi đưa ra những nhận định đúng đắn về tương lai của mình. Không chỉ bản thân tôi mà các bạn trẻ đã , chưa và sẽ viết nên trang sách tương lai du học của cuộc đời mình cũng đánh giá một cách tích cực về quyền sách này. Có lẽ vì nếu món ăn không ngon sẽ không hấp dẫn được người thưởng thức cũng giống như quyển sách không có giá trị sẽ không bao giờ thu hút được người đọc. Và “Vì cuộc đời là những chuyến đi” đã mang lại giá trị tinh thần vô giá ấy.
Cuộc sống là một nỗi lo toan và du học sinh chắc chắn không thể vượt qua nó một cách dễ dàng. Nỗi vất vả thấm qua trang sách với những giọt mồ hôi và nước mắt của cảnh bươn chải nơi xứ người từ những công việc làm thêm như baby-sitting đến rửa chén, phụ bếp, chạy bàn, công nhân với các ông chủ từ các quốc gia khác nhau Trung Quốc, Pháp.. để phần nào bổ sung thêm mảng màu tối của vị mặn cuộc sống lao động và ý chí sống vì ước mơ. Đôi khi chúng ta còn làm những công việc không đúng sở thích, đam mê hay bất cứ niềm vui nào cả nhưng chúng ta cần kinh nghiệm, cần khoản nhỏ trang trải học phí và cần trau dồi một vốn sống mà ta chưa hề chuẩn bị trước đó. Nhưng khó khăn là thế ấy, nhà văn Hiên Bonnin Trần vẽ nên những rào cản để rồi chúng ta phải đối diện, nung nấu cho mình một ý chí kiên cường vì “trái ngọt chỉ dành cho người biết cách vun trồng”. 
Tôi ngẩn ngơ một chiều mùa thu cầm quyển sách trên tay với biết bao câu hỏi. Cuộc sống ở đó có giống mình mơ ước? Biết được những khó khăn đó mình có dám thử thách vượt qua? Mình có muốn tạo nên bức tranh thành công của cuộc đời mình? Và khi những suy nghĩ ấy cứ lẩn quẩn thì tựa đề quyển sách đã trả lời tất cả “Vì cuộc đời là những chuyến đi” – Chúng ta không thể nào ngồi chờ thời cơ tới hay để cơ hội vụt qua rồi biến mất. Đi để học hỏi, đi để trưởng thành và đi để khám phá bản thân, thoát khỏi vùng mà mình cho là an toàn. Niềm vui của bậc cha mẹ khi con mình lớn khôn, biết tự lập sẽ lấp đi sự lo toan cho đứa con bé bỏng, vụng về ngày nào. Đường đời còn dài và không ai có thể biết trước điều gì nhưng hãy nghĩ, hãy mơ ước và hãy mạnh dạn thực hiện vì đơn giản cuộc đời là những chuyến đi dài.
Có ai thành công mà không cần nỗ lực?
Có ai hạnh phúc mà chưa từng trải qua niềm đau?
Nhưng sau tất cả, hoài bão, ước mơ hay sự cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ chính là chìa khóa cánh cửa của riêng bạn. Hãy đọc sách “Vì cuộc đời là những chuyến đi” của tác giả Hiên Bonnin Trần vì nó là gia vị không thể thiếu để thắp lên ngọn lửa đam mê của bạn và đơn giản cuộc đời là những chuyến đi dài.
- TRẦN LÊ DIỆP ANH -
#vì_cuộc_đời_là_những_chuyến_đi #review #du_ký#nxbtre

Các Tin Tức Khác