Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

BÍ MẬT ĐEN TỐI (DARK SECRET) - KHÔNG CHỈ LÀ TRINH THÁM
Cập nhật ngày: 15/08/2019

...Nòng súng vươn lên… (Tiếng hét) "Dừng lại"...

Tôi sẽ gọi gã là Kẻ-Vô-Hình cái gã đàn ông vừa mới trải qua cuộc 'se chỉ luồng kim' làm tiêu tốn đáng kể calo với một ả đàn bà mà thậm chí gã còn chả nhớ nổi cái tên. Đúng vậy, chính gã.
Gã đã trải qua bao cuộc truy hoan như thế này rồi? Gã đã đưa lưỡi "đi dạo" trên bao nhiêu đường cong mềm mại của thân thể đàn bà rồi? 
Gã thì có gì nào? Vừa già, lại chả đẹp, body béo nục béo nịch, thôi thì tạm gọi là HẾT HẠN SỬ DỤNG cho nhanh, "nhưng bằng bao nhiêu năm tình trường, kỹ năng gạ tình đã trở nên hoàn hảo".
Tôi đã bắt đầu bài viết này theo một hướng có thể làm các bạn hiểu nhầm, đây không phải là 1 cuốn sách dạy bạn cách gạ tình, hay là “1000 cách để hiểu và đưa đàn bà lên giường”, đừng tưởng bở, mặc dù Kẻ-Vô-Hình xứng đáng là bậc thầy của điều ấy.
Xin khẳng định đây là quyển sách trinh thám.
Thực ra, câu chuyện bắt đầu bằng một cuộc gọi đến đồn cảnh sát báo rằng có một cậu thiếu niên 16 tuổi bị mất tích trong 1 thị trấn ở Vasteras. Và họ chẳng mất quá nhiều sức lực để có thể tìm ra được xác cậu bé xấu số nhờ một nhóm hướng đạo sinh trẻ tuổi.
Ít nhất 22 vết đâm và quả tim đã biến mất. 
Tác giả ngay từ đầu đã dẫn song song 2 dòng chảy câu chuyện, 1 bên là đội điều tra, còn bên kia là Kẻ-Vô-Hình. Gã là 1 chuyên gia tâm lý, điều tra viên hình sự giỏi, thích tình một đêm, vợ con gã đã mất từ đợt sóng thần 2004.
Bằng 1 mắc xích trong quá khứ, tác giả đã nhẹ nhàng đưa gã vào cuộc điều tra và động đội theo sát gã là Vanja, 1 cô gái còn trẻ, Vanja cũng chả ưa gì gã, đi chung nhưng là 2 thế giới biệt lập, gã luôn tự tách mình và tự xem như vô hình. Và hàng tá những câu chuyện xảy ra trong suốt quá trình điều tra (nghĩa là hàng trăm trang sách) nhưng tuyệt nhiên KHÔNG CÓ LÀM TÌNH.
Tôi mong bạn hãy như tôi, vâng, xin hãy giữ tự trọng!!! Đây là truyện tinh thám!
Sẽ có lúc bạn cảm thấy diễn biến truyện hơi chậm, nhưng khoan đã nào, bạn hãy dừng lại vài phút và tưởng tượng về 1 chiếc Hamburger…
Một trong những điều thú vị của tác phẩm là dù không có nhiều nhưng cũng không phải quá ít tuyến nhân vật, nhưng dường như tác giả đang sắm vai là người tạo 1 bầu không khí chung, không tập trung vào bất cứ một ai quá lâu, buông thả câu chữ theo “ý muốn” của nhân vật, nghĩa là tác giả dường như Vô-Hình trong chính tác phẩm của mình, sáng tạo mà không sáng tạo, viết như không viết.
Mỗi nhân vật sẽ tự kể câu chuyện cuộc đời họ trong 1 chừng mực, họ tự điều tiết sao cho mỗi nhân vật đều có 1 vùng không gian để “thở”, 1 sàn diễn riêng mặc sức mà vẫy vùng, mà khóc, mà cười, nhưng cười đó rồi lại khóc. Họ kéo tôi, người đọc, vào cuộc đời rối như tơ vò của họ, họ muốn tôi thấu cảm họ. Nhưng không! Tôi sẽ không ít kỷ, tôi thấu cảm cho riêng họ rồi thời gian đâu thấu cảm cho kẻ khác, những nhân vật khác, cũng như họ, đang ra sức gào thét trong đáy thẳm tâm hồn, họ mong được hiểu!
Đây không hẳn là 1 nồi lẩu thập cẩm, tôi cảm nhận rõ ràng được rằng đây là cách tác giả cố gắng biến tác phẩm trở thành 1 bữa tiệc của cảm xúc hòa theo lòng người cuộn sôi. Quả bóng xúc cảm ấy rồi sẽ nổ. Bùm…
Và nếu đã là 1 bữa tiệc, xin thưa với bạn, đừng hi vọng "món" nào cũng vừa miệng mình. Hãy cẩn thận, nó có thể làm bạn nôn đấy. Vì vậy hãy thưởng thức từ tốn. Mỗi món 1 ít thôi cũng được, quan trọng là bạn phải dùng đúng “giác quan” để cảm nhận "độ ngon". Là thứ mà kẻ sát nhân đã lấy mất của Roger.
...Là TRÁI TIM…

Tác giả viết thật quá! Nó gần gũi đến kinh khủng, và tôi như nghe thấy tiếng tim mình thổn thức thật sự theo nhịp đập của các nhân vật. 
Tôi đã từng bảo bạn nghĩ về 1 chiếc Hamburger, tác giả không đơn thuần kể 1 câu chuyện trinh thám mà đan cài xung quanh là vô số câu chuyện bổ trợ, nó dễ làm bạn nghĩ rằng đây là 1 quyển sách tâm lý tình cảm, nhưng không, bạn phải xếp salad, thịt bò, cà chua và 2 lát bánh vào chung thì mới thấy nó là Hambuger, cũng như bạn phải hòa vào làm 1 với tác phẩm bạn mới thấy được hết giá trị của nó vậy.
Cho dù cuộc điều tra có đi về đâu, sự thật là như thế nào thì tạm gác lại đi, giờ tôi muốn tiết lộ với bạn 1 chút: tác phẩm bất ngờ tới tận trang cuối cùng (tức là trang 713), bạn sẽ được trải qua mọi cung bậc cảm xúc, và có lẽ đâu đó tìm thấy bản thân mình thì sao?!!!

- TheFindingHope - 
#Bí_mật_đen_tối #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác