Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ÁN MẠNG TRÊN CHUYẾN TÀU TỐC HÀNH PHƯƠNG ĐÔNG
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Nhắc đên trinh thám phải kể đến tượng đài Sherlock Holmes - một tuyệt phẩm của Conan Doyle. Nhưng đem lại ấn tượng không kém là các tác phẩm của nữ hoàng trinh thám Agatha Christie với hai vị thám tử rất nổi tiếng là ông Poirot và bà Marple.

Tôi đọc không ít tác phẩm của bà nhưng theo tôi cuốn sách hay nhất đối với tôi chính là cuốn đầu tiên tôi được đọc của bà – Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông. (Đây cũng là một trong các vụ thảm án hay nhất trong lịch sử văn học) 
Con tàu tốc hành phương Đông nổi tiếng bị dừng lại ở đường ray vào giữa đêm do bão tuyết. Không một ai có thể lên hoặc xuống tàu. Buổi sáng hôm đó một cú sốc khủng khiếp - triệu phú người Mỹ, Simon Ratchett, đã chết trong khoang tàu. Mười hai vết đâm nằm trong thân mình miêu tả sự thù hận mà kẻ giết người dành cho hắn ta. Nhưng kẻ giết người đã không lường trước được hai điều - bị mắc kẹt trên tàu do bão và đi cùng cuộc hành trình của thám tử người Bỉ lừng danh, Hercule Poirot.
Giờ đây, bị cô lập bởi cơn bão, những người trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông trở thành nghi phạm trong vụ giết người ghê rợn. Poirot cần tìm ra kẻ giết người giữa hàng tá người. Nhưng không có cách nào để xác minh bằng chứng của họ và với sự hiểu biết ngày càng tăng về việc Ratchett thực sự là ai, Poirot nhận thấy vụ án là một trong những vụ việc phức tạp nhất mà ông từng gặp. Nhưng liệu tài năng của ông có thể giúp bản thân xác định được kẻ giết người trước khi nó quá muộn hay không? Hay kẻ giết người, trong nỗ lực bảo vệ danh tính của mình, lại tấn công, sát hại một ai đó khác?
Cuốn sách này hay ở chỗ là nó thể hiện luôn cả những tính cách, sự ứng xử và hành vi của người Mỹ, người Pháp, người Ý và cả người Anh nữa. Bạn tôi- người giới thiệu cuốn sách này cho tôi đã nói rằng muốn đọc trinh thám của Agatha nên chuẩn bị sẵn từ điển Pháp Việt bởi lẽ bà dùng rất nhiều tiếng Pháp trong các đoạn đối thoại. 
Đến với câu chuyện - bạn chắc chắn sẽ không thấy trước hay đoán trước cái kết. Nó cực kỳ khó đoán và theo phong cách cổ điển của Christie, sẽ khiến bạn đoán sai cho đến khi kết thúc vụ án đó. Ngay cả khi bạn đã nắm được phần lớn bí ẩn, các đầu mối vẫn tiếp tục rối như tơ vò chỉ đến khi chính Poirot giải thích chúng.
Đọc cuốn sách này một lần tôi tin bạn sẽ sẵn sàng đọc nó thêm một lần nữa.
- Nguyễn Linh Trang - 
#án_mạng_trên_chuyến_tàu_tốc_hành_phương_đông
#agatha_christie #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác