Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

MỘT TRĂM NGÀY TRƯỚC TUỔI HAI MƯƠI
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Tuổi trẻ chúng ta ngày nay vốn đã quen với cuộc sống yên bình, không phải ngày đêm nghe thấy tiếng súng, tiếng bom làm rung chuyển cả bầu trời,… Dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến đấu để có được một đất nước hòa bình và phát triển như bây giờ. Vì thế, thế hệ trẻ như tôi phải biết trân trọng và giữ gìn những gì đang có ở hiện tại bởi quá khứ đã đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát mà không thể nào nói hết được.

Một trăm ngày trước tuổi 20 - Những cậu con trai trong tác phẩm – cũng chính là của tác giả, là một học sinh vừa tốt nghiệp rời xa ghế nhà trường để chuẩn bị bước vào con đường đại học đầy rộng mở, thì cũng chính là lúc nhận được giấy báo gọi nhập ngũ. Chiến tranh, chưa có luật lệ nào cả, tự mỗi công dân có ý thức thực hiện trách nhiệm khi được Tổ Quốc gọi tên. 

Với tác phẩm này, một cuộc sống khác của người lính được tái hiện. Một cuộc sống đậm chất lính tếu lâm, vui, buồn, yêu, ghét… từng cảm xúc được tác giả viết lại đầy chân thực và pha chút ngộ nghĩnh của sự bỡ ngỡ khi phải rời xa gia đình trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, huấn luyện tân binh ở đơn vị cùng những người đồng đội. Quãng thời gian tân binh ấy, không dài cũng không ngắn, đủ để giúp họ trở nên trưởng thành và nhận ra được nhiều điều mà mình nên có trách nhiệm khi đất nước mình chưa hoàn toàn chấm dứt chiến tranh.

Ai ai của tuổi trẻ cũng mơ mộng là thế, hoài bão là thế. Nhưng con đường đẹp nhất của tuổi trẻ không phải chỉ có con đường được nắm tay bước đi cùng người mình yêu, mà chính là con đường cách mạng, được dành trọn sức trai trẻ nơi quân ngũ, sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên.

Nếu như ai cũng tiếc tuổi trẻ thì còn chi Tổ Quốc? 

- VŨ TRẦN PHƯƠNG LINH - 
#một_trăm_ngày_trước_tuổi_20 #Đoàn_Tuấn#nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác