Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH
Cập nhật ngày: 04/09/2019

Tuổi thơ là một phần ký ức không thể phai mờ, chúng ta lớn dần theo năm tháng nhưng tuổi thơ của chúng ta vẫn còn thấy đâu đó trong ký ức. 

Tuổi thơ trong truyện Nguyễn Nhật Ánh không giống như bây giờ, khi người ta có nhiều thứ để chơi và nhiều nơi để lựa chọn . Tuổi thơ trong chuyện Nguyễn Nhật Ánh là khi bạn còn hòa mình với thiên nhiên, khi bạn thấy góc vườn nhà mình sao rộng đến lạ. Cái thú vui của những đứa trẻ nghèo vùng quê và tuổi thơ ấy được phát họa trong tác phẩm Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh.
Tác phẩm như một tập nhật ký xoay quanh cuộc sống của những đứa trẻ ở vùng quê. Nổi  bật nên là thông điệp về tình anh em, tình làng nghĩa xóm và những tâm tư của tuổi mới lớn. 81 chương ngắn là 81 câu cuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng. Chuyện cóc tía, chuyện ma, chuyện công cháu và hoàng tử…
Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đầy bất ngờ và thi vị. Với những suy ngẫm giản dị, nhưng gần gũi đến lạ để ai soi vào cũng thấy mình trong đó. Kiểu như lá thư tình đầu tiên của cu Thiều ngây ngô và khờ khạo. 
Cuốn sách nhỏ cũng phảng phất nỗi buồn, như mối tình bị cấm giữa chị Vinh và chú Đàn, tình cảnh nghèo của cô bé Mận ba bị bệnh, mẹ mở một tiệm tạp hóa sống qua ngày nhưng rồi một hôm cháy tàn rụi ....
Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Xanh lắng đọng, nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.
- Trần Khánh Ly -
#tôi_thấy_hoa_vàng_trên_cỏ_xanh #nguyễn_nhật_ánh #nxbtre #reivew

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác