Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA MỘT CHÚ CHÓ
Cập nhật ngày: 04/09/2019

“Mục đích sống của một chú chó”(Tiểu thuyết dành cho con người) - ngay từ tựa đề đã có sức lôi cuốn khó cưỡng. Ngay khi nhìn bìa sách, bạn đọc sẽ phải thắc mắc rằng với một cái tên khôi hài như vậy, mình sẽ nhận được gì khi dành ra thời gian để đọc quyển sách này. Xin khẳng định là bạn sẽ thấy không hề phí chút xíu nào.

Cuốn sách xoay quanh những kiếp sống tâm linh của một chú chó, dần dà có sự trưởng thành trong tâm hồn và khai phá được mục đích sống của bản thân mình. 3 thể xác khác nhau, 3 cuộc đời tách biệt, duy nhất 1 tâm hồn và 1 tiêu điểm tâm huyết- hoàn thành sứ mệnh mà cuộc đời trao cho mình, mang lại cho người đồng ành với cậu sự hạnh phúc. Cuộc đời chú chó bắt đầu từ trang mới tinh khi còn nằm trong lòng mẹ với kiếp sống tuởng chừng như đã được ấn định là sẽ trở thành một chú chó hoang như chính người mẹ đầu, sẽ đầu đường, xó chợ, tìm kiếm thức ăn trong những thùng rác lớn hay thậm chí là ăn xác động vật chết để có thể sống hết cuộc đời. Nhưng điều kì diệu hết lần này đến lần khác xảy đến với chú chó nhỏ. Nó bất ngờ sà vào vòng tay của con người, được ăn no bụng thứ thức ăn thực sự ngon lành, được cưng nựng và có bạn bè, không phải lẩn trốn , sợ hãi theo bản năng nữa. 

Nhưng cuộc sống của chú chó nhỏ cứ đang trên đà xuôi chèo mát mái là lại có biến cố, bắt buộc nó phải chấp nhận thử thách và vượt qua nó để trưởng thành. Rồi nó đã tìm được tâm huyết lớn nhất của đời mình-cậu chủ Ethan và cùng nhau trải qua bao nhiêu hành trình, những chặng đường dài gắn bó dưới cái tên Bailey-thân phận nó mong mỏi nhất, được làm một chú chó ghế trước, được nằm trên giường, rúc vào cậu chủ. Và hết một đời ngắn ngủi còn nhiều mong mỏi và mục tiêu, chú chó lại được sinh ra, mới tinh như một tờ giấy trắng, lại phải nếm trải qua những mùi vị khác của cuộc đời . Cuộc sống này hẳn là khó nhằn hơn một hộp bánh quy cho rất nhiều. Nhưng tất cả những kinh nghiệm cậu đã tích luỹ được chín là hành trang giúp Bailey không bị choáng ngợp trước cuộc sống mới của chính mình và trở thành một chú chó hữu ích như nó mong muốn, là một chú chó ngoan và được yêu thương, nhưng dù có thế nào đối với chú chó nhỏ, vẫn chưa thấm thía gì so với tình cảm của Ethan. Rồi cuộc đời dã ưu ái nó cho nó cợ hội thứ hai để bên cạnh cậu chủ sau 2 kiếp sống, để hoàn thành lí tưởng cuộc đời mình trong một cuộc tẩu thoát.

Rõ ràng giữa con người và người bạn lắm lông thân thiết luôn có một sợi dây gắn kết không thể tách rời, đó là câu chuyện của ngàn năm trước. Khi không thể nói yêu thương, hãy lên tiếng bằng hành động như chú chó Bailey. Một câu chuyện tuyệt diệu, đầy ắp tiếng cười và lấp lánh giọt nước mắt, êm dịu cho một buổi trà chiều .Bruce đã xây dựng tình huống thú vị, chân thực ,nhập vai ngon ơ. Ông đã cho người đọc một lăng kính quan sát cuộc sống mới lạ, từ điểm nhìn của một chú chó, một suy nghĩ hài hước, đáng yêu , ngập tràn bánh quy chó,tình yêu thương và sự trao đi.Ta sẽ phải thốt lên “awww”, sẽ thấu hiểu và trân trọng người bạn bốn chân bên cạnh mình rất nhiều.

Cuốn sách nhỏ dạy ta về tình yêu thương và khơi gợi cho ta những rung cảm để xây dựng mục đích sống cho bản thân mình. Và rõ ràng, không có gì gọi là cái chết vĩnh hằng, mà cái chết chính là tiền đề của một cuộc sống mới với bao điều cần ta khám phá.
- Diêm Thị Hương Giang -
#mục_đích_sống_của_một_chú_chó #nxbtre#review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác