Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ĐIỀU KỲ DIỆU - KỲ DIỆU NHƯ TÊN CUỐN SÁCH
Cập nhật ngày: 22/08/2019

“Điều kì diệu” thực sự giống với cái tên của cuốn sách, sau khi đọc xong tôi thực sự học được nhiều điều.

Đầu tiên là về tình cảm gia đình. Tôi vẫn nhớ câu nói của cô Isabel (mẹ của Auggie): “Sự xuất hiện của con trên cõi đời này là điều kì diệu đối với bố và mẹ”. Bố, mẹ và chị Via là những tấm gương cho lòng trắc ẩn và sự tử tế. Cô Isabel trước kia rất yêu công việc của mình, nhưng từ khi Auggie ra đời, cô đã bỏ hết công việc và chăm sóc cho cậu bé. Còn chú Nate, trong truyện có một hình ảnh của chú mà mình thực sự ám ảnh. Đó là khi chú chó của nhà chết, chú ngồi một mình trong phòng và khóc. Kể cả khi lên phim thì cảnh đấy cũng lấy kha khá nước mắt của mình. Còn Via, một cô bé hiểu chuyện và trưởng thành hơn so với lứa tuổi. Xuyên suốt câu truyện mình thấy rất thương Via, cô bé tuổi mới lớn ấy thực sự cần được chia sẻ nhiều hơn. Và Auggie, cậu bé rất may mắn khi được sinh ra trong gia đình này. Cậu không có được một vẻ bề ngoài bình thường như bao bạn khác, nhưng cậu bé vẫn cố gắng vươn lên để không phụ lòng mọi người.

Không chỉ về tình cảm gia đình mà còn về tình bạn. Tôi nhớ có một câu nói “Những người bạn thực sự sẽ xuất hiện trong lúc khó khăn nhất của cuộc đời bạn”. Khi Auggie đi học, cậu bị bạn cùng học trêu ghẹo và xa lánh, cậu bị coi như một bệnh dịch, cậu bị gọi là cheese-touch, khi ấy, Jack và Summer đã xuất hiện bên cậu. Jack, có thể nói cậu bé rất tử tế. Summer, một cô bé ấm áp như chính tên của em vậy. Tuy bạn bè có những lúc hiểu lầm, nhưng từ những hiểu lầm ấy mà ti hf bạn lại thêm gắn kết. Đến cuối truyện thì các bạn cùng học của Auggie đã nhận ra việc làm của các em và sửa chữa nó.

Còn một điều nữa vô cùng quý giá trong cuốn truyện, đó là làm người. Những câu châm ngôn của Thầy Browne thực sự rất ý nghĩa, có một câu mà mình rất thích đó là :”When given the choice between being right or being kind, choose kind” “Khi bạn được chọn giữa việc làm đúng và việc làm tử tế, hãy chọn tử tế”. Và rất rất nhiều câu châm ngôn vô cùng ý nghĩa khác. 

Khi mình đọc review của một số bạn, mình có đọc được các câu như này: “Bạn có thể xấu ở vẻ bề ngoài nhưng đừng xấu xí ở trong tâm hồn”, “Trên thực tế, chúng ta chẳng có gì ngoài tâm hồn mình”. Và sau khi đọc “Điều kì diệu”, mình đã thay đổi thái độ của mình đối với người khuyết tật, họ xứng đáng được mọi người đối xử tốt!
- Nguyễn Thị Trúc Quỳnh -
#điều_kỳ_diệu #nxbtre3 #từ_sách_đến_phim#review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác