Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CẢM ƠN TONY BUỔI SÁNG
Cập nhật ngày: 22/08/2019

Một cuốn sách gây thích thú cho độc giả đã là thành công, nhưng đọc lại đến lần hai,lần ba vẫn còn thích thú thì hẳn là một thành công vang dội. Trên đường băng là một tác phẩm như thế. Ngay cả tên tác giả cũng gây cho ta cái gì đó tò mò, hứng thú và khi đã đọc hết tác phẩm vẫn cảm thấy chưa đủ thỏa mãn, vẫn còn muốn đọc tiếp, đọc nhiều hơn nữa cái mạch văn sôi nổi kia. 

Tony tự xưng là Dượng cho đậm tình thân thiết, mộc mạc vốn đặc trưng miền Tây và văn phong cũng chứa đựng chút gì đó cốt cách của đồng quê. Nhưng chủ đạo vẫn là sự trau chuốt, cách diễn đạt rất thị thành, dí dỏm. Những bạn trẻ vừa nhón chân bước vào đời, rời vòng tay cha mẹ thì rất nên đọc quyển sách này. Muốn thay đổi để tốt hơn, có lẽ nên bắt đầu bằng thói quen đọc sách. Gợi ý là Trên đường bằng, những câu chuyện vừa hiện thực vừa dí dỏm sẽ khiến khơi dậy niềm tin, động lực tích cực cho độc giả. Dượng Tony thường nói “vượt sướng” khó khăn hơn “vượt khó”. Những thói quen thỏa mãn cho bản thân sẽ ngày một ngày hai đốt cháy sạch năng lượng trong người. Không có thành quả nào lại đến theo cách thật dễ dàng, chỉ có cách đổ mồ hôi, kiên trì mới nhận được món quà xứng đáng. Cuộc sống luôn công bằng, thực sự là vậy, nên đừng oán trách nó nữ, hãy oán trách bản thân.

Luôn có nguồn năng lượng tích cực toát ra sau mỗi câu chuyện mà dượng kể. Từ cách các bạn trẻ lập nghiệp, cách sống, thái độ học tập, làm việc, cách tư duy,… bạn sẽ tìm được bài học dành cho mình. Nếu cuộc đời luôn cố đánh dẹp mọi ước mơ thì điều đầu tiên nên làm không phải là oán trách, là đổ lỗi cho số phận. Mọi thứ đều có căn nguyên và điều đầu tiên nhìn nhận phải là bản thân mình. Trong khi bạn A lăn lộn để không bị xã hội cuốn trôi, ngày làm thêm kiếm tiền đóng học phí đỡ bố mẹ, đêm chăm chỉ ôn bài, trau dồi ngoại ngữ thì bạn lại tận hưởng trên chiếc giường chăn êm nệm ấm. Đến cuối cùng bạn không được như bạn A, bạn không có quyền đứng ngang hàng với A, bởi vì lúc người khác chịu đựng mọi khó nhọc thì bạn quá sung sướng. Rồi đến một lúc nào đó, vị trí này sẽ đổi cho nhau, A sẽ thật sung sướng sau bao nỗ lực, còn bạn sẽ phải chấp nhận một cuộc sống khó khăn gấp trăm ngàn lần cho sự nuông chiều bản thân của mình.

Đến một lúc nào đó, khi nghĩ lại quãng thời gian đã qua bạn sẽ thầm cảm ơn những cuốn sách mà mình đã đọc. Bởi lẽ, thay đổi từ cách nghĩ, thành công trong tư duy vốn là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công trong cuộc đời của mỗi chúng ta. 
“Cứ mãi ở ao làng, rồi sao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”
- Cẩm Thúy -
#TnBS #trên_đường_băng #review #nxbtre

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác