Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CHIẾC VÉ VÀO CỔNG THIÊN ĐƯỜNG XANH
Cập nhật ngày: 04/09/2019

Trước khi là người lớn, ai trong chúng ta cũng từng là trẻ con. Đều mang trong mình những ước mơ hồn nhiên đến ngốc nghếch. Ước mình có cánh để bay lượn, ước có thể tìm thấy một chàng hoàng tử cóc nào đó ở bờ ruộng thậm chí ước mỗi lần khóc đều có bụt hiện ra....Những giấc mơ ấy vẹn nguyên và tròn đầy trong tác phẩm Chiếc vé vào cổng thiên đường xanh của Quế Hương. 

Tôi đã đọc cuốn sách này từ lâu lắm, nhưng những lúc mỏi mệt với cuộc sống bộn bề tôi lại lần giở từng trang sách ra xem. Để được an ủi, vỗ về, được sống lại tuổi thơ trong kí ức.

Tập truyện ngắn của Quế Hương bao gồm 27 truyện ngắn đều là những truyện viết cho trẻ em. Đây còn là món quà dành riêng cho những người mang tâm hồn trẻ thơ, đứng xếp hàng khao khát mua được chiếc vé vào cổng thiên đường xanh. Nơi đòn roi, nước mắt không tồn tại còn kẹo ngọt và nụ cười thì được phát miễn phí. Vé chia dều cho mọi đứa trẻ không phân biệt giàu nghèo, kể cả những đứa trẻ to xác. Ở đó đồ chơi, chó, mèo, ngưòi lớn đều chung một ngôn ngữ. Nơi mọi thứ đều có thể xảy ra: mèo có thể làm mẹ của chuột, búp bê đẻ em bé, chú rể Chuồn Kim thì kết hôn với cô dâu Hổ Ngươi. Một thế giới tuyệt đep không vương chút bụi trần, không có sự toan tính, áp đặt của người lớn. Ở đó, trẻ con được là chính chúng, được sống đúng với lứa tuổi của mình, được tự do thả những cánh diều ước mơ bay cao. 

Cuốn sách dạy chúng ta đừng đánh cắp giấc mơ của những đứa trẻ, đừng khiến chúng già đi trong thế giới ngưòi lớn. Hãy để trẻ con cứ là trẻ con, cứ vô tư hồn nhiên để thế giới của chúng mãi mang màu rực rỡ. 

Mỗi khi đọc lại cuốn sách, tôi như được trở về ngày thơ bé, có thể hiểu được tiếng chim thì thầm mỗi sớm mai, nghe được tiếng chó mèo gọi nhau mỗi sáng sớm. Đồ chơi sống cuộc sống riêng của chúng.
Hãy mua ngay tấm vé vào cổng thiên đường xanh trước khi tàu hết vé. 
- Phạm Thúy Quyên - 
#chiếc_vé_vào_cổng_thiên_đường_xanh#quế_hương #nxbtre #review
✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác