Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ĐỂ THÂN TÂM AN LẠC: HÃY HẠNH PHÚC NGAY LÚC NÀY
Cập nhật ngày: 27/08/2019

“Để thân tâm an lạc”. Một cuốn sách về y học. Nói về tâm lý và cảm xúc của con người. Các bạn biết đấy,chúng ta đang sống trên một thế giới mà ai ai cũng đang tìm kiếm hạnh phúc và bình an cho riêng mình. Liệu mấy ai làm được điều này ? Câu trả lời tùy thuộc vào thái độ và cách nhìn nhận cuộc sống của mỗi người.

Bản thân tôi trước khi đọc quyển sách này là một con người sống không có mục tiêu, không có ước mơ và hoài bão. Tôi chạy theo đám đông, chỉ cần mọi người làm điều đó, thì tôi sẽ làm theo, không bao giờ muốn làm điều khác họ, luôn nằm trong vỏ bọc an toàn của mình. Cuộc sống nhạt nhẽo và buồn tẻ cứ như vậy mà kéo dài trong nhiều năm.
Rồi tình cờ tôi biết đến “Để thân tâm an lạc” qua một người bạn giới thiệu. Tôi dành một tuần để đọc quyển sách này và suy nghĩ, xác định lại thái độ mà mình đối với cuộc sống trong khoảng thời gian đã qua.
Tôi thấy bản thân mình thật buồn cười vì khoảng thời gian đó.Tôi chỉ biết ngưỡng mộ, ghen ghét hạnh phúc của người khác, tự hạ thấp bản thân mình một cách ngu ngốc mà chưa một lần nhìn nhận giá trị hay cho bản thân mình cơ hội để làm những việc yêu thích và ấp ủ bấy lâu. Chỉ dám nghĩ chứ không dám làm.
Và tôi đã thay đổi được suy nghĩ đó của mình khi đọc được quyển sách này. Hạnh phúc thật sự của mỗi người chính là ngay lúc này, khoảnh khắc này. Đừng khổ sở quay tìm về quá khứ, mơ tưởng đến tương lai. Chỉ cần bạn biết nắm bắt cơ hội của mình ở hiện tại. Biết sống và cháy hết mình với đam mê thời son trẻ của mình thì không hối tiếc. Giàu có về mặt của cải vật chất chưa phải là giàu có thật sự mà chỉ khi giàu có về tinh thần,về tâm hồn mới là giàu có và hạnh phúc thật sự.
Dù quá khứ vui vẻ hay khổ đau thì cũng đã qua, không nên vương vấn mà nghĩ suy. Còn tương lai thì chưa đến, đừng mộng tưởng hay dập tắt đi ước mơ của riêng mình.
Chúng ta đang hiện diện ở đây,giờ phút hiện tại này có đầy đủ tất cả 
Hy vọng bạn cũng sẽ đón nhận được những điều tốt đẹp nhất từ quyển sách này gửi đến bạn một cách sớm nhất có thể.

- Nguyễn Thị Thanh Thảo- 
#để_thân_tâm_an_lạc #nxbtre #y_học_sức_khỏe#review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác