Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

SAU NHỮNG NGÀY MƯA
Cập nhật ngày: 11/07/2019

Tôi vốn sinh ra trong gia đình chẳng mấy hạnh phúc. Ba mẹ tôi bỏ nhau khi tôi mới 9 tuổi, từ đó hình thành trong tôi một khoảnh trống không tên. Và tôi thích đọc sách, nhưng không phải đọc như nhiều người giống kiểu "đi tìm tinh hoa trong trang sách" mà tôi đọc để đi tìm những câu chuyện có phần giống cuộc đời tôi, nhưng giống nhất vẫn cứ là không có một gia đình trọn vẹn. 

Nếu tôi nể bác Nguyễn Nhật Ánh ở chỗ bác luôn cho tôi những màu sắc tuổi thơ xinh xắn thì tôi nể chị Hà (Phạm Thu Hà) ở chỗ chị đọc tâm lí nhân vật rất giỏi. Tác giả viết như một người từng trải, từng cảm xúc sống động nhất, thật nhất của một cô gái sau khi gia đình nhỏ của mình tan vỡ.

" Ngỡ là đời trôi sông lạc chợ
Không ngày mong tìm được bến bờ
Có ngờ đâu một lần duyên nợ
Buộc cuộc đời lạc chợ trôi sông"
Đó là những dòng thơ mở đầu cho quyển sách "Sau những ngày mưa"- đứa con tinh thần của tác giả trẻ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tôi. 

Và đã làm tôi suy ngẫm nhiều thứ! Không có ánh hào quang nào là không có đau thương- tôi nói thật đấy. Đó là nhận định của tôi sau khi khép lại quyển sách. 

Chắc hẳn bạn cũng từng ít nhất một lần đi hội chợ đúng không? Bạn cũng đã từng xem lô tô chứ? Bạn thấy những con người ca hát, nhảy múa, vui đùa trên sân khấu. Nhưng cũng có thể bạn đâu biết rằng cô ca sĩ hát trên sân khấu từng có một gia đình tan vỡ, bạn thấy những "cô gái" hát lô tô bạn đâu biết họ cũng muốn sống đúng với bản thân mình chứ... Chuyến xe của đoàn lô tô mà tác giả đề cập đến trong tác phẩm không một câu chuyện nào giống câu chuyện nào, không một cái khổ nào giống nhau... Tôi bị cuốn hút dòng suy nghĩ của nhân vật tôi, quá khứ- thực tại cứ xen kẽ nhau tạo thành một dòng cảm xúc rất khó tả với người đọc. 

Những điều tác giả viết nó không hoa hòe, không vĩ đại mà nó chỉ là những thứ giản dị nhỏ nhặt có khi bạn không để ý đến. Nhưng quyển sách giúp tôi nhận ra nhiều thứ, đôi khi có những thứ giản đơn mà lại khó khăn, tôi là một người rời xa hơi ấm gia đình từ bé bởi thế thứ tôi muốn chỉ là một bữa ăn có cha có mẹ và chị em tôi nhưng nó khó quá bạn ạ! 

Với tôi một quyển sách hay không phải ở có bao nhiêu người mua mà là nó cho tôi bao nhiêu cảm xúc! Tôi không chắc bạn sẽ thích quyển sách này, nhưng nó mang đến cho tôi nhiều thứ lắm! Tôi không phải một người giỏi thể hiện cảm xúc vì cũng ít ngôn từ nên không thể viết ra được tất cả cảm xúc ấy!
- Thái Ngân- 
#Sau_những_ngày_mưa #Văn_học_tuổi_20#Phạm_Thu_Hà

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác