Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH
Cập nhật ngày: 04/09/2019

Đừng bao giờ đi ăn một mình” là cuốn sách nhờ duyên tình cờ mà tôi được tặng. Tôi vô cùng cảm ơn cái duyên ấy đã đem tới cho tôi một quyển sách thú vị. Ngay từ cái tựa đề đã phần nào nói lên được nội dung cuốn sách. Đó là những bài học, những kinh nghiệm về xây dựng mối quan hệ - điều duy nhất quan trọng trên thế giới này bởi “Mọi vật tồn tại trongvũ trụ này bởi vì chúng có quan hệ với nhau”.

Đối với nhiều người, sách kĩ năng kinh tế đôi khi thật nhàm chán nhưng quyển sách này thu hút tôi bởi những bài học giản dị, dễ hiểu mà nó đem lại. Đó là những bí mật dẫn đến thành công thông qua xây dựng mối quan hệ được tác giả Keith Ferrazzi thể hiện một cách độc đáo qua từng trang sách. Cuốn sách đã cho tôi những kinh nghiệm mà tôi có thể áp dụng trong cuộc sống, giúp tôi hiểu sâu sắc hơn giá trị của việc kết nối để từ đó có thêm động lực xây dựng nối kết trên con đường đi tới thành công.

Tôi vô cùng ủng hộ ý kiến “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả. Trong thời đại công nghệ thông tin, thời đại của kết nối như ngày nay, nếu chỉ mải miết “đi ăn một mình” thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Mặc dù tôi chưa phải là người thành công, nhưng tôi cũng phần nào hiểu được giá trị của việc kết nối. Không chỉ là những bài học lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách còn đưa ra những phương pháp rất cụ thể, những minh chứng rõ ràng và những tấm gương đáng học tập. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến những cái tên Bill Clinton, Dale Carnegie, Benjamin Franklin… Sự thành công của họ một phần lớn là do họ biết kết nối với mọi người. Nếu đọc cuốn này, bạn sẽ biết tôi không nói dối.

Quyển sách chia làm bốn phần rõ ràng. Phần một là xác định quan điểm. Đây là phần theo tôi là quan trọng nhất bởi nó sẽ giúp ta hiểu được lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ, giúp ta nhìn ra cái sứ mệnh của mình nếu muốn thành công. Từ đó, ta mới có nền tảng để từng bước một hiện thực hóa ước mơ. Những câu chuyện thực về cuộc đời của chính tác giả rất gần gũi, chân thành. Dù không sinh ra trong giàu sang nhưng Keith đã đạt được thành công đáng kinh ngạc. Đọc phần này chắc chắn sẽ giúp bạn có động lực để tiến lên dù ít hay nhiều.
Phần hai là các kĩ năng. Phần này nêu rõ các kĩ năng cần thiết trong xây dựng mối quan hệ. Từng kĩ năng đều được viết rõ ràng, cụ thể với dẫn chứng minh họa. Với tôi, những kĩ năng này còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Sau khi đã biết các kĩ năng thì việc tiếp theo là làm sao để áp dụng chúng vào thực tiễn. Đọc phần ba, “Biến kết nối thành bạn đồng hành” sẽ giải đáp khúc mắc từ phần trước và tạo một định hướng rõ ràng cho ta.

Cuối cùng là làm sao để phát huy tốt các mối quan hệ của mình. Keith đã chỉ ra những điều mà ta phải làm để xây dựng mạng lưới và đưa lối ta đến thành công. Đó chính là nội dung phần bốn: “Trao đổi – Cho và nhận”. Không chỉ là những phương pháp xây dựng thương hiệu bản thân, tác giả còn chỉ cho ta những đức tính tốt, những bài học để làm một người tốt. Ở đâu cũng vậy, sự chân thành, khiêm tốn, kiên trì, ham học hỏi chính là cái gốc để thành công.

Tóm lại, cuốn sách này chứa nhiều lời khuyên bổ ích mà ta hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống. Mỗi bài học được viết rõ ràng, cụ thể, phù hợp với nhiều tầng lớp, lứa tuổi. Đọc cuốn sách tuy chưa chắc giúp bạn thành công nhưng nó sẽ đem cho bạn một định hướng, một niềm tin rõ ràng để sẵn sàng bước tiếp. Thế giới đang ngày đêm phát triển, nếu không cố gắng thì sẽ nhanh chóng chìm vào một cái vòng luẩn quẩn vô hình. Kết nối với mọi người là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa. Mọi bí kíp đều nằm trong cuốn sách này. Đọc nó, chúng ta chắc chắn sẽ rút ra được một điều gì đó có ích cho bản thân mình và hiểu được vì sao tác giả lại nói “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Cùng kết nối để cùng thành công bạn nhé!
- Nguyễn Hà Trang -
#đừng_bao_giờ_đi_ăn_một_mình #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ
(Link mua sách: https://bit.ly/2ZxScbm)

Các Tin Tức Khác