Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Bình thản và tiếp tục vui sống - Quyển cẩm nang cần phải có cho những tâm hồn hay âu lo
Update Date: 12/12/2019

“Bình thản và tiếp tục vui sống” sẽ giúp bạn từng bước kiểm soát được suy nghĩ và hành động, từ đó bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. 

 

Là quyển sách gồm 20 bài học mà ở đó tác giả đã đưa ra phân tích, đánh giá về lo lắng và phiền muộn một cách dễ hiểu. Kèm những câu hỏi giúp bản thân chúng ta tự chất vấn, những tình huống cụ thể giúp chúng ta có thể nhận ra và áp dụng các phương pháp hữu ích mà tác giả đưa ra.
Khi quên mang theo bài báo cáo quan trọng, liệu bạn có cảm lo lắng, lúc ấy bạn sẽ cuống quýt lên và tự hỏi :“Tiêu rồi, phải làm sao đây?”
“Bình thản và tiếp tục vui sống” sẽ giúp bạn từng bước kiểm soát được suy nghĩ và hành động, từ đó bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. 

Bạn sẽ suy nghĩ lạc quan hơn và tích cực hơn khi đọc quyển sách này. Khi tôi đang lo lắng vì một chuyện nào đó thì tôi lại chợt nhớ đến những bài học trong quyển sách: Bị cho nghỉ việc thì chúng ta có thể tìm một công việc khác tốt hơn chỉ cần chúng ta có niềm tin và năng lực, khiếm khuyết trên cơ thể chẳng ngăn cản được thành công nếu chúng ta muốn và có rất nhiều cách để thành công,… thì có lý gì tôi phải lo lắng chi cho thêm mệt mỏi và căng thẳng. Vì lo lắng cũng đâu giúp tôi giải quyết được vấn đề gì. Thay vì đặt câu hỏi “Làm sao…?” thì chúng ta nên tự đưa ra những gợi ý cho bản thân “Tại sao không…?” thì vấn đề sẽ sớm được gợi mở hơn rất nhiều. Như những ví dụ mà Reinecke đưa ra, thay vì lo lắng khi nhận thông báo nghỉ việc: “Không có lương! Mình không thể thanh toán các hóa đơn và nợ nần, mình sẽ mất ngôi nhà! Mình không biết có thể làm được điều gì!” thì chúng ta hãy suy nghĩ theo chiều hướng khác “Mình không hài lòng với công việc này lâu lắm rồi, và công ty đang xuống dốc. Lúc này là thời điểm thích hợp để thay đổi.” Suy nghĩ tích cực vấn đề tự nhiên được gợi mở liền.

Không chỉ có những ví dụ lôi cuốn, tác giả còn thêm vào những câu nói giàu triết lý: “Cam đảm là chống lại nỗi sợ hãi, kiểm soát nỗi sợ hãi, chứ không là vắng bóng nỗi sợ hãi.” – Mark Twain, “Sự lo lắng mang đến cho những chuyện nhỏ nhặt một cái bóng quá lớn” – Tục ngữ Thụy Điển, “Bằng cách để cho sự việc trôi đi, tự nó sẽ có kết thúc. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng, cố gắng hết sức. Thế giới vẫn nằm ngoài tầm tay của bạn.” – Lão Tử…

Đời vô thường, chúng ta không biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Vậy nên hãy trang bị một cái đầu “bình thản” và lạc quan.

- Lê Huỳnh Kim Dương - 
#bình_thản_và_tiếp_tục_vui_sống

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

✅ Link mua sách:
1. Tiki: https://bit.ly/2Pro2VX
2. Ybook: https://bit.ly/2WjWUd2
3. Fahasa: https://bit.ly/2pWFkjh
 

Other News