Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

5 ĐẦU SÁCH KĨ NĂNG NÊN ĐỌC DÀNH CHO TUỔI HAI MƯƠI
Update Date: 07/13/2017

Hai mươi tuổi, bạn không còn là trẻ con, nhưng cũng chưa thực sự trưởng thành. Hai mươi tuổi, bạn mới chỉ đang bắt đầu hình thành sống gió để trưởng thành thôi. Và để đương đầu, vượt qua những gian nan thử thách ấy, NXB Trẻ sẽ đồng hành cùng bạn với những đầu sách kĩ năng, để bạn hoàn thiện bản thân, sẵn sàng đương đầu với thử thách.

 

7 Thói quen để thành đạt – Sean Covey

Quyển sách như một kim chỉ nam, không chỉ giúp các bạn trẻ, mà còn cho tất cả mọi người có thể tìm thấy được câu trả lời cho câu hỏi “Tôi có thể làm gì để có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn?”

Đã là con người, ai trong chúng ta cũng có thể sai lầm trong đời, đó là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta sống, tồn tại và hạn chế tối đa những sai lầm mắc phải. Tự tôn, tự ti, ham muốn quyền lực, sợ hãi, tham vọng, trốn tránh trách nhiệm, bế tắc… là những đặc tính cố hữu của con người.

Đọc cuốn sách, bạn trẻ sẽ khám phá ra những nguyên tắc giúp vượt qua, khắc phục thử thách để có một cuộc sống cần bằng cả hạnh phúc và thành công.

Hình ảnh có liên quan

Nếu tôi biết được khi còn 20 - Tina Seeling

Những năm 20 tuổi đầy bất ổn, ta phải đối diện với chính mình, đi tìm câu trả lời: “Niềm đam mê của mình là gì?”, “Tương lai mình sẽ làm gì”, những năm tháng ta không biết mình nên đi về đâu. Nhưng cơ hội luôn dành cho mọi người, và chính ta phải là người bứt phá, tìm kiếm được cơ hội của chính mình. Hãy phá vỡ những nguyên tắc mà bạn tự đặt ra cho chính mình từ các bài học rút ra qua cuốn sách: “Nếu tôi biết được khi còn 20”.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Nếu như bạn không làm những thứ bạn chưa bao giờ làm, bạn sẽ không bao giờ có những thứ bạn chưa có. Nếu như bạn cảm thấy thế giới hiện tại không phù hợp với mình, bạn không thể sống hạnh phúc với nó. Bạn muốn thay đổi thế giới để cho phù hợp với chính bạn. Không! Đừng bao giờ tìm cách thay đổi thế giới, đó là điều không một cá nhân nào làm được. Nếu bạn muốn sống hạnh phúc trong thế giới này, hãy thay đổi chính mình cho phù hợp với nó.

Quyển sách này hướng dẫn làm điều bạn thích, ứng phó với những giai đoạn khó khăn, thất bại để bạn có thể khám phá sức mạnh của chính mình. cách người hạnh phúc suy nghĩ như thế nào, cách người giàu làm ra tiền, và vì sao một số người thất bại.

Kết quả hình ảnh cho đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khác biệt để bứt phá - Jason Fried, David Heinemeier Hansson

Trong vô vàn con người, dù đang sống ở đâu trên bất kì trái đất này, mỗi ngày người ta đều ăn, uống, học tập, làm việc. Vậy thì tại sao một số người thành công, được người khác biết đến, số còn lại thì không?

Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa.

Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Chắc chắn bạn sẽ phải cám ơn quyển sách này vì đã dẫn bạn đi đúng hướng.

Kết quả hình ảnh cho khác biệt để bứt phá

Bắt đầu từ đam mê - Keith Abraham

“Làm điều bạn thích và yêu điều bạn làm”. Thông điệp rõ ràng và vô cùng đơn giản của Keith Abraham, bạn không thể làm được gì nếu không thực sự đam mê nó. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để theo đuổi đam mê của bản thân. Vậy điều bạn có thể làm là gì? Tìm thấy lại đam mê của mình và xác định được điều gì thật sự quan trọng với bạn, tìm cách kết nối đam mê của bản thân với công việc và cuộc sống, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, chìm đắm và cảm nhận chính công việc mình làm. Sau đó bạn có thể khơi dậy được niềm đam mê của người khác và trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả.

Đã đến lúc dấn thân vào một cuộc sống chắc chắn, rõ ràng và tự tin hơn với bắt đầu bằng đam mê.

Anh Như

 

 

 

Other News