Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

TÔI BẮT GẶP MÌNH TRONG "CHÚ BÉ RẮC RỐI"
Update Date: 08/14/2019

Ở quyển sách này, tôi bắt gặp chính mình ở những ngày còn chưa hiểu chuyện đời. “Chú bé rắc rối” không phải là quyển sách kể về những câu chuyện tình yêu bi thương nữa. Ở đây, là tình bạn của hai cá thể trái ngược nhau – An và Nghi  Nghi – một học sinh với thành tích cao trong học tập, vừa chăm chỉ lại ngoan ngoãn. Trớ trêu lại được nhận nhiệm vụ kèm An, một chú bé rắc rối không lo học hành, nhưng bù lại tính cách gan dạ, sẵn sàng hy sinh vì bạn bè. 

Họ vô tình vướng vào nhau, lại tạo ra một chuỗi ngày tháng thú vị. Cốt truyện đơn giản, hài hước. Tuy nhiên bác Ánh rất giỏi trong việc tạo ra những tình huống gây tò mò cho độc giả. Điển hình là lò thịt cũ, những câu chuyện ma của bà.

Trong khoảng thời gian trở thành “đôi bạn cùng tiến” của họ. Tôi lại đắm chìm trong tuổi thơ của mình. An và Nghi giống chúng ta của những năm tháng thanh xuân, có những câu đố mẹo hài hước, trận đấu dế, những ngày trốn học. 

Không những thế ở đó còn ẩn chứa những tư tưởng sai lệch trong cách dạy con của phụ huynh. Tất nhiên là không thể spoil quá nhiều, tốt nhất các bạn hãy mua và trải nghiệm nhé.
Tôi tìm đến “Chú bé rắc rối” trong một buổi chiều buồn, và sau đó tôi đã cảm thấy ổn hơn, mạnh mẽ hơn trước những bộn bề của cuộc sống. Cháu rất cảm ơn bác Ánh vì những tác phẩm nhẹ nhàng mà sâu lắng của bác. 

- Nguyễn Ngọc Phương Nhi -
#Chú_bé_rắc_rối #nguyễn_nhật_ánh #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Other News